Hưng Tân: Ra mắt mô hình " Tuyến đường đi bộ sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn".

Thứ năm - 26/10/2023 23:25
Hưng Tân được mọi người biết với tên gọi “ Miền quê đáng sống”. Là xã luôn đi đầu trong mọi phong trào, đến Hưng Tân hôm nay sẽ thấy các tuyến đường bê tông trải rộng, đường cờ thẳng tắp, các tuyến đường hoa, cây xanh tạo cảnh quan sáng, đẹp. Đặc biệt khi Đến làng Nam sẽ thấy hệ thống hồ điều hoà được trồng hoa sen, hoa súng, hệ thống đường giao thông đạt chuẩn, đêm xuống điện trên các tuyến đường sáng lung linh…Tạo cho Hưng Tân không gian mới khi về đêm thu hút nhân dân về đây đi bộ và ngắm cảnh.
Với mục tiêu xây dựng, phát triển xã Hưng Tân trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu, trở thành miền quê đáng sống. Điểm nhấn hấp dẫn cơ sở hạ tầng đồng bộ, là hệ thống đường giao thông đạt chuẩn, hồ điều hoà được xây dựng giữa làng Nam trung tâm của xã.  Nhằm nâng cao sức khoẻ cho nhân dân, thu hút du khách về tham quan tại xã Uỷ ban MTTQ xã Hưng Tân đã tham mưu cho Đảng uỷ, phối hợp với uỷ ban nhân xã Hưng Tân xây dựng Tuyến đường đi bộ Sáng - Xanh -  Sạch - Đẹp an toàn tại làng Nam xã Hưng Tân.

Sau một thời gian triển khai kế hoạch và vận động nhân dân thực hiện, chiều hôm nay ngày 26/10/2023 đã nghiệm thu, đánh giá ra mắt mô hình để nhân diện rộng.
Về tham dự buổi lễ  có đồng chí Thái Thị Hải Châu Uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng ban dân vận - Chủ Tịch uỷ ban MTTQ huyện cùng các đồng chí cùng đi trong TT MTTQ huyện và Ban dân vận huyện Uỷ.
          Lãnh đạo xã Hưng Tân  có Đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng – Bí Thu Đảng uỷ- CT HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí Thư – Chủ Tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, HĐND,UBND, UBMTTQ, cán bộ công chức, trưởng, phó các ngành, đoàn thể cấp xã.
MT2
Các đại biểu tham dự buổi lễ
      Ở xóm có các đồng chí trong Ban chi uỷ, xóm, Ban công tác mặt trận và nhân dân Làng Nam.
         Việc xây dựng tuyến đường đi bộ phục vụ nhân dân đi bộ các ngày trong tuần, thời gian chủ yếu vào buổi tối và sáng sớm. Trong quá trình xây dựng đã vận động nhân dân trên tuyến đường lắp hệ thống điện chiếu sáng vào ban đem để người tham gia giao thông đi lại an toàn. Tổ chức trồng được gần 100 cây xanh, cây cảnh, các tuyến đường hoa, sắm được 30 ghế đá để mọi người nghỉ chân ngồi ngắm cảnh trên bờ hồ. Làm tốt công tác tự quản, vệ sinh môi trường trên trục đường. Duy trì 10 phút vệ sinh môi trường, cuối tuần thực hiện chủ nhật xanh; Không có gia đình thả rông gia súc, không có vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường; Thực hiện việc treo cờ Đảng, cờ tổ quốc các ngày lễ, tết, ngày hội…
MT3
Đồng chí Phan Thị Thuận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã công bố quyết định xây dựng mô hình
MT1

MT5
Lãnh đạo Ban dân vận, Ủy ban MTTQ huyện và cấp ủy địa phương phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Thái Thị Hải Châu Uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng ban dân vận - Chủ Tịch uỷ ban MTTQ huyện  đã đánh giá cao những nỗ lực đạt được  của Hưng Tân trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vận động sức dân, của dân để xây dựng cuộc sống cho dân. Những lợi ích trong việc xây dựng tuyến đường đi bộ, ngoài phục vụ nhân dân thể dục để nâng cao sức khỏe, còn huy động sự vào cuộc của nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường, tự quản, thu hút khách du lịch về với Hưng Tân. Tại buổi lễ đồng chí đã thay mặt cho ủy ban MTTQ huyện trao phần quà động viên mô hình cho Ban công tác mặt trận làng Nam.
MT4
Ban dân vận và Ủy ban MTTQ huyện trao thưởng cho mô hình
Tại buổi lễ phát động Ủy ban MTTQ xã Hưng Tân đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã trao thưởng cho 5 gia đình trên địa bàn Làng Nam đã bảo tồn được cổng nhà bằng cây xanh đẹp, đây là những cây giới cổ thụ có gần trăm năm tuổi được các gia đình chăm sóc, cắt tỉa thành cổng xanh đẹp mắt.
MT6
Lãnh đạo xã Hưng Tân trao thưởng cho các hộ dân có thành tích bảo tồn các cổng cây xanh
        Để tuyến đường đi bộ đi vào hoạt động hiệu quả , ủy ban MTTQ xã Hưng Tân tiếp tục phối hợp với Ban công tác mặt trận làng nam tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:
         Tuyên truyền Nhân dân mỗi ngày giành 30 phút đi bộ vì sức khỏe; làm tốt công tác tự quản để bảo vệ tuyến đường, thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường thu gom, phân loại, xử lý rác thải, mỗi gày có 10 phút dọn vệ sinh sạch từ nhà ra ngõ; duy trì chủ nhật xanh; không lấn chiếm lòng lề đường cản trở và gây mất an toàn giao thông, có điện đường vào ban đêm để tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng và ngăn ngừa tội phạm tiếp tục trồng hoa , cây xanh 2 bên đường để tạo mỹ quan nông thôn.   Khuyến khích phát triển các dịch vụ tạp hóa, giải khát phục vụ nhân dân đi bộ trên tuyến đường và khách du lịch. Tối thứ 7 hàng tuần có thể mở loa đài  để giao lưu văn nghệ, dân vũ nhưng phải kết thúc trước 22 giờ đêm.
          Qua hoạt động của mô hình đã được cán bộ, và nhân dân tích cực hưởng ứng tích cực góp phần xây dựng khu dân cư làng Nam sáng - xanh - sạch - đẹp, từng bước chỉnh trang diện mạo, hình thành nếp sống văn minh, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.
        Mong rằng với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và nhân dân làng Nam tuyến đường đi bộ khi đi vào hoạt động sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách khi đến Hưng Tân Hưng Nguyên .
MT7

MT8

MT12

MT11