Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát mô hình làng nghề và có môi trường xanh sạch đẹp tại xã Hưng Tân

Thứ hai - 09/10/2023 06:01
Chiều 9/10, Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài – Vụ phó Vụ Tuyên truyền Ban tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã khảo sát cơ sở làng nghề và mô hình về môi trường xanh sạch đẹp tại xã Hưng Tân.Tham gia cùng đoàn về có đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Sở Tài nguyên Môi trưởng; đồng chí Trịnh Thị Ngọc Mai – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Thái Thị Diệu Hương – Phó Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường; lãnh đạo chính quyền xã Hưng Tân.
Đây là chương trình hoạt động năm trong chương trình khảo sát tình hình quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và nội dung Bảo vệ môi trường trong Nghị quyết số 26 của Bộ chính trị về phát triển kinh tế - xã hổi bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.
TG6
Tại làng nghề làm Bánh cà xã Hưng Tân, đoàn đã tìm hiểu và khảo sát thực tế các công đoạn làm Bánh cà. Hiện nay toàn xã hiện có khoảng 200 hộ dân làm bánh cà. Mỗi năm làng  nghề cấp hàng trăm tấn bánh cà cho thị trường Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội, một số tỉnh thành khác và làm quà biếu ở nước ngoài. Mức giá giá hiện bán sỉ là 120 ngàn đồng/ kg, thu nhập từ nghề có thể đạt mức 7-10 triệu đồng/tháng. Trong dịp Tết mức lương 13-15 triệu đồng/tháng vào những dịp đắt hàng như Tết Nguyên đán.
TG1
Tiếp đó đoàn đã thăm nhà văn hóa Làng Nam, trạm y tế xã.
TG5
Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực của địa phương xã Hưng Tân trong việc quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Đoàn công tác cũng đánh giá cao việc Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tiếp tục đổi mới hơn nữa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, hình thành ý thức chủ động trong mỗi người dân; tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, chuyển đổi số trong ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường./.
TG2
TG4