Hưng Tân: Đối thoại chuyên đề lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2023

Thứ hai - 03/07/2023 04:00
Tối ngày 30 tháng 6 năm 2023, xã Hưng Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân tại cụm dân cư xóm 1 ( cũ ) thuộc Làng Trung Thượng. Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thường trực Ủy ban MTTQ, toàn thể cán bộ, công chức xã.
Đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và đồng chí Phan Thị Thuận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đồng chủ trì hội nghị.
Với tinh thần đối thoại trực tiếp, dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, tại hội nghị đã có 11 ý kiến trao đổi, phản ánh, kiến nghị của 7 cán bộ, đảng viên và nhân dân . Các ý kiến trao đổi, phản ánh của người dân  ngoài việc đồng tình và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong những năm qua. Bên cạnh đó đã tập trung phản ánh, kiến nghị, đề xuất chủ yếu vào các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực cơ chế chính sách, đầu tư xây dựng hạ tầng khu văn hóa, thể thao;  trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong đền bù giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Bắc – Nam; trong xây dựng giao thông nông thôn, hệ thống mương tưới, tiêu; cơ chế hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, xây dựng các mô hìnhphát triển kinh tế…
MT1
           Tại buổi đối thoại các ý kiến trao đổi, kiến nghị của người dân đều được đoàn chủ tọa lắng nghe, tôn trọng, tiếp thu và giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền, những nội dung cần xác minh làm rõ hoặc không thuộc thẩm quyền đều được tiếp thu, ghi nhận để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tại buổi đối thoại cũng trao đổi để nhân dân biết hàng tuần, hàng tháng cấp ủy, Chính quyền, MTTQ đều giành thời gian để tiếp dân, ngoài ra còn có các kỳ tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp đại biểu HĐND các cấp. Người dân cũng có thể lên gặp trực tiếp hoặc qua hệ thống thông tin, hay qua MTTQ và các đoàn thể để các vấn đề được tiếp cận nhanh và giải quyết kịp thời. Qua đó  cũng trao đổi để nhân dân biết việc thông tin hai chiều sẻ rút ngắn khoảng cách giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân góp phần giải quyết sớm các vấn đề phát sinh đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
MT2

MT3
Thông qua buổi đối thoại chuyên đề những băn khăn, vướng mắc, các ý kiến đã được lãnh đạo UBND xã tiếp thu, trao đổi, giải trình từ đó tạo đồng tình cao trong nhân dân. Việc tổ chức đối thoại và giải quyết nhanh, hiệu quả ý kiến phản ánh của nhân dân giúp tạo được sự gần gũi, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Mặt khác còn  giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm và hiểu rõ hơn tình hình đời sống vật chất, tinh thần, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, tiếp tục đề ra giải pháp góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương phấn đấu về đích nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023./.
Tin: Phan Thuận
Ảnh: Ngọc Tú