Hội đồng nhân dân xã Hưng Tân: Tổ chức kỳ họp thứ 6 - khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 19/05/2023 05:11
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2023, Hội đồng nhân dân xã Hưng Tân long trọng tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. ( Kỳ họp chuyên đề)
Dự và chỉ đạo kỳ họp về phía huyện có đồng chí Phan Thị Thủy - Thường trực HĐND huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện. Về phía xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí Công chức liên quan và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
HĐ4
Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp
Tại kỳ họp, đại diện Ủy ban nhân dân xã đã trình bày báo cáo Quyết toán tình hình thực hiện thu chi ngân sách xã và các loại quỹ năm 2022 và các Tờ trình trình tại kỳ họp; Các Ban của Hội đồng nhân dân trình bày các báo cáo thẩm tra.
HĐ1
Đại diện Ủy ban nhân dân xã trình bày các tờ trình tại kỳ họp
Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân xã nhà, trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của UBND xã, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã, các vị đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, trách nhiệm và chất lượng.
Những nội dung HĐND xã thông qua tại kỳ họp lần này là những nội dung rất lớn, quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện các thủ tục bảo đảm quy định pháp luật trong công tác đầu tư công, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian tới.
Về tham dự và chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phan Thị Thủy - Thường trực HĐND huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện,  đã phát biểu đánh giá ghi nhận kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã Hưng Tân trong thời gian qua, định hướng thêm một số nhiệm vụ cần quan tâm trong thời gian tới đặc biệt là hoạt động của các Ban HĐND xã.
HĐ5
Bà Phan Thị Thủy - Thường trực HĐND, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện
phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân xã Hưng Tân, khóa XX, kỳ họp chuyên đề,
đã thống nhất phê chuẩn 4 Nghị quyết: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương thực hiện các Dự án giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn xã Hưng Tân; Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án, xây dựng các công trình trên địa bàn xã Hưng Tân; Nghị quyết về việc điểu chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách năm 2023./.

Tin và ảnh: Hồ Huế