Hưng Tân: Khởi công nâng cấp Nhà máy nước sạch

Thứ sáu - 11/08/2023 04:58
Chiều ngày 11 tháng 8 năm 2023, Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Nghệ An phói hợp với Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân tổ chức lễ khởi công nâng cấp công trình cấp nước sạch xã Hưng Tân.
Tham dự buổi lễ có ông Lâm Duy Thưởng - gIám đốc trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Hưng Tân và ông Hồ Sỹ Cương - Đại diện công ty Bia Carlsberg nhãn hàng Huda, đơn vị tài trợ nâng cấp công trình.
Nhà máy nước xã Hưng Tân được đầu tư xây dựng năm 2008, cấp nước sinh hoạt cho người dân xã Hưng Tân và một số vùng phụ cận. Qua 15 năm sử dụng, đến nay nhiều hạng mục đã xuống cấp, không đủ đáp ứng nhu cầu cung cấp nước cho người dân. Vì vậy việc đầu tư nâng cấp là hết sức cần thiết.
MN2
Ông Lâm Duy Thưởng - Giám đốc trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường tỉnh phát biểu khai mạc

MN4
Ông Hồ Sỹ Cương - Đại diện nhà tài trợ phát biểu cam kết tài trợ
Được sự quan tâm tài trợ của công ty TNHH Bia Carlberg với chiến lược " Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", là chương trình dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện. Theo đó, công trình nhà máy nước Hưng Tân sẽ được tài trợ nâng cấp trạm bơm cấp 2, lắp đặt đấu nối đường ống công nghệ máy bơm, thay mới máy bơm và các thiết bị điều khiển, biến tần cho 02 bơm nước sạch; sửa chữa nhà hóa chất, lắp đặt thay mới các máy bơm định lượng, lắp đặt mới giàn bệ đỡ bơm định lượng; cải tạo một phần mạng lưới tuyến ống... Tổng kinh phí đầu tư là 600 triệu đồng, dự kiến thời gian thực hiện trong khoảng 45 ngày.
MN1
Ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Hưng Tân phát biểu cảm ơn
MN3
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công
Đây là một trong những phần việc quan trọng để cung ứng nước sạch cho nhân dân theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.
Tin và ảnh: Trọng Tâm