Hưng Tân: Thành kính lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Thứ năm - 27/07/2023 09:45
Hưng Tân: Thành kính lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2023), tối ngày 26 tháng 7 năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Hưng Tân thành kính cử hành lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ.
TA7
Đông đảo các tầng lớp nhân dân về dự lễ tri ân
Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, đội ngũ cán bộ, công chức; các đơn vị hành chính - sự nghiệp;  thân nhân các gia đình liệt sỹ, cán bộ, đảng viên, nhân dân và thanh thiếu nhi, con cháu dâu rể quê hương Hưng Tân cùng về tham dự.
TA1
Trước tượng đài ghi công các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thay mặt Đảng bộ và nhân dân đọc chúc văn tri ân ôn lại truyền thống cách mạng của các thế hệ người dân Hưng Tân. Qua các cuộc chiến tranh vệ quốc, Hưng Tân đã có 16 bà mẹ được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng; có 02 liệt sỹ được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; 150 liệt sỹ; 270 thương, bệnh binh; hơn 2000 gia đình, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến. Hưng Tân trở thành xã đầu tiên của Hưng Nguyên được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
TA4
Diễn văn tri ấn cũng đã nhấn mạnh " Đảng bộ và nhân dân Hưng Tân đời đời ghi nhớ công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho nước nhà nở hoa độc lập, kết trái tự do".
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã dâng hương, dâng hoa, cung tiến lễ vật và hứa trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
TA5
Sau lễ tri ân, trong ngày 27/7 tất cả 4/4 khu dân cư đều tổ chức tọa đàm, gặp mặt các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ./.
TA8

TA9