Hội đồng nhân dân xã Hưng Tân: Giao ban đại biểu Hội đồng nhân dân tháng 4 năm 2023

Thứ năm - 20/04/2023 20:16
Sáng ngày 20/4/2023, Thường trực HĐND xã Hưng Tân tổ chức Hội nghị giao ban Đại biểu HĐND xã tháng 4/2023, đồng thời sơ kết hoạt động HĐND xã Quý 1 năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2023.
Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và bà Hồ Thị Huế - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian qua đồng thời đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế của các vị Đại biểu HĐND xã cần khắc phục trong thời gian tới và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới Thường trực HĐND cùng các vị đại biểu HĐND xã cần quan tâm thực hiện.
HĐ1
Toàn cảnh Hội nghị
Đồng thời tại hội nghị đại diệnThường trực HĐND xã đã báo cáo kết quả của các Phòng, Ban liên quan cấp huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã nhà gửi tới HĐND huyện tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại hội nghị giao ban đã có 8 ý kiến phát biểu của các vị đại biểu HĐND xã kiến nghị, đề xuất quan tâm về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, hệ thống mương tưới tiêu, đặc biệt là đề xuất cần quan tâm, giải quyết sớm hệ thống giao thông đi lại của người dân liên quan đến dự án đường cao tốc Bắc - Nam để đảm bảo cho bà con nhân dân đi lại sản xuất nông nghiệp.
Tại hội nghị, đại biểu HĐND xã đã đề xuất với HĐND huyện cần quan tân đề xuất với các cấp, các ngành liên quan giải quyết, trả lời bằng văn bản những ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử tri xã nhà với HĐND huyện  trong thời gian qua chưa giải quyết và chưa có văn bản trả lời với cử tri.
HĐ3
Bà Hồ Thị Huế - Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo đánh giá hoạt động quý I năm 2023
Đồng thời tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã đánh giá công tác điều hành của UBND xã trong thời gian qua, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trên địa bàn toàn xã và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm đề xuất.
HĐ2
Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Chủ tịch HĐND xã kết luận Hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt chủ trì hội nghị đã tiếp thu, giải trình và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đề xuất của đại biểu đến Thường trực HĐND, UBND xem xét, giải quyết đồng thời giao văn phòng HĐND xã tổng hợp và gửi Đại biểu HĐND huyện  những ý kiến của đại biểu liên quan đến đề xuất với Hội đồng nhân dân huyện để xem xét giải quyết.

Tin và ảnh: Hồ Huế