Hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Tân: Sơ kết công tác hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023

Thứ năm - 20/04/2023 03:40
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, chiều ngày 19/04/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Tân tổ chức họp Ban Chấp hành để đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai một số nhiệm vụ, phong trào trong quý II năm 2023.
PN
Toàn cảnh hội nghị
Trong thời gian vừa qua, Hội phụ nữ xã đã tập trung triển khai thực hiện các hoạt động vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng bằng các hình thức giao lưu dân vũ, mâm cơm dinh dưỡng, tham gia giải bóng chuyền ở huyện, phối hợp truyền thông lưu động công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại làng Trung Thượng và làng Phan,…..Ra mắt mô hình “5 có 3 sạch” tại chi hội phụ nữ làng Đông, làm tốt công tác động viên thăm và tặng quà cho thanh niên trúng tuyển, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ cùng các chi hội đã tập trung thảo luận, đánh giá hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ trong quý qua; nêu những khó khăn và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như sau:
Một là,  Duy trì việc đăng tin bài trên trang Facebook của Hội đảm bảo 2 tin/ tuần; các thành viên Ban Chấp hành, chi hội trưởng vận động hội viên tham gia like và chia sẻ các tin bài trên trang của Hội,  Huyện Hội, và Tỉnh Hội .
Hai là,  Ra mắt mô hình “ Tổ hợp tác, sản xuất rau an toàn” tại các chi hội có hiệu quả .
Ba là,Thực hiện tốt công tác chất lượng sinh hoạt chi tổ hội phụ nữ, thu hút hội viên ; mỗi chi hội kết nạp tối thiểu 3 hội viên, giới thiệu ít nhất được 01 hội viên ưu tú vào hàng ngũ Đảng
Bốn là,  Tiếp tục thực hiện đề án 06 của Thủ tướng chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia ; thực hiện chỉ thị 24 của BTV huyện ủy về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn  ; thực hiện đề án 939 hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp , đưa các sản phẩm địa phương lên các sàn thương mại điện tử như shoppe, lazada, ….
Năm là, Tuyên truyền thu gom, phân loại và xử lý rác thải, tuyên truyền phòng chống dịch covid 19, tuyên truyền các loại hình thức lừa đảo trên mạng xã hội , ….
Tại cuộc họp đại diện Ban Thường vụ Hội LHPN xã chỉ đạo tập trung làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đa dạng, phù hợp địa bàn khu dân cư và phát huy trang mạng của Hội; tăng cường xây dựng Chi hội kiểu mẫu; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; công tác an sinh xã hội, quản lý tốt các nguồn quỹ tín dụng và đặc biệt quan củng cố tổ hội vững mạnh.
        Qua buổi họp các thành viên đã thống nhất các nội dung và quyết tâm thực hiện góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nghị quyết do các cấp Hội đề ra.

Tin và ảnh: Hồ Linh