Hưng Tân: 09 hội viên ưu tú được bầu vào Ban chấp hành Hội nông dân xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 16/03/2023 03:31
Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2023, Đại hội đại biểu nông dân xã Hưng Tân lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã khai mạc trọng thể phiên làm việc thứ hai tại hội trường Ủy ban nhân dân xã. Đồng chí Phạm Hồng Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, chủ tịch Hội nông dân huyện Hưng Nguyên cùng Ban thường vụ Đảng ủy xã Hưng Tân dự và chỉ đạo đại hội.
Trong  nhiệm kỳ qua mặc dù đối mặt với không ít thách thức như: thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp; giá cả vật tư, phân bón tăng cao, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp khó khăn. Song với sự đoàn kết, nhất trí, phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo nên công tác hội và phong trào nông dân xã nhà vẫn dành được nhiều kết quả quan trọng.
Nd2
Văn nghệ chào mừng Đại hội

Nd6
Đ/c Hồ Văn Vược - thay mặt Đoàn chủ tịch khai mạc đại hội
Phong trào sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh được bà con hội viên hưởng ứng mạnh mẽ. Diện tích đất nông nghiệp hàng năm được gieo cấy khép kín. Các mô hình như cánh đồng lớn, cánh đồng trình diễn, mô hình trang trại, gia trại phát huy hiệu quả. Sản xuất vụ đông với việc gieo trồng thành công cây dưa chuột, bí xanh, tỏi tím đã tạo được thương hiệu sản phẩm nông nghiệp sạch của Hưng Tân. Các ngành nghề truyền thống được bà con nông dân gìn giữ, phát huy.

Nd5
Đ/c Lê Thị Thìn - Chủ tịch Hội khóa XII thông qua báo cáo chính trị
Việc hình thành các tổ liên kết sản xuất đã góp phần quan trọng vào việc định hướng, quản lý, tiêu thụ sản phẩm nghề, đặc biệt là sản phẩm OCOP 3 sao “ Bánh cà quê”... Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi được bà con nông dân hưởng ứng có hiệu quả. Đến cuối nhiệm kỳ toàn xã có 249 hộ đạt tiêu chí hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Đặc biệt nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân Hưng Tân đã hưởng ứng mạnh mẽ phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Bà con nông dân đã hiến hơn 4.000m2 đất, đóng góp hàng chục tỷ đồng cùng hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang quang cảnh nông thôn; xây dựng được 35 mô hình vườn chuẩn nông thôn mới phát huy hiệu quả thiết thực. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân được các cấp hội quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Nd12

Nd4
Đ/c Phạm Hồng Tiến - Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy,
Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội
Bên cạnh những thành tựu nổi bật, đại hội cũng đã nghiêm túc rút ra những hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục, đó là: công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên có lúc chưa thường xuyên dẫn đến tỷ lệ tập hợp hội viên chưa tương xứng; Nội dung, hình thức sinh hoạt chi hội còn chậm đổi mới; Các mô hình phát triển kinh tế chưa thực sự có bước đột phá...
Từ những kết quả đạt được cùng với bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ qua, đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 với những chỉ tiêu quan trọng như: Tăng tỷ lệ tập hợp hội viên đạt hơn 80%; mỗi năm kết nạp từ 8 – 10 hội viên mới; xây dựng nguồn quỹ chi hội từ 5 – 10 triệu đồng; xây dựng ít nhất 50% số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi... Phấn đấu Hội nông dân xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nd1
Lãnh đạo huyện hội và địa phương tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa XIII
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, Đại hội đã tín nhiệm bầu 09 hội viên ưu tú vào Ban chấp hành Hội nông dân xã khóa XIII; bầu Ban thường vụ Hội gồm 03 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Thìn được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đại hội cũng đã bầu 06 đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên Hội nông dân xã Hưng Tân tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện Hưng Nguyên nhiệm kỳ 2023 – 2028./.
Nd10
Nd3