Hội nông dân xã Hưng Tân: Tập huấn, chuyển giao công nghệ mới trong sản xuất lúa

Chủ nhật - 16/04/2023 23:47
Vừa qua, Hội nông dân xã Hưng Tân phối hợp với trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỷ thuật , công nghệ mới trong sản xuất lúa cho nông dân tại hội trường  UBND xã Hưng Tân.
ND2
Toàn cảnh lớp tập huấn
Về tham dự tập  huấn có 50 học viên thuộc hộ nông dân ở các làng. Qua 2 ngày tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Sô phòng thông tin đào tạo huấn luyện trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An ; Đồng chí Phạm Thị Hồng Thanh giảng viên Trung tâm khuyến nông tỉnh nghệ An đã truyền tải các nội dung về công tác sản xuất trồng lúa, cách nhận biết và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phòng trừ sâu bệnh cho lúa, Công tác xử lý giống và cách ngâm ủ giống ; Việc tập huấn về chuyển giao KH - KT trong sản xuất nông nghiệp đã giúp bà con nông dân và cán bộ phụ trách nông nghiệp cấp xã được cập nhật những tiến bộ KH - KT mới, nắm bắt được tình hình sản xuất nông nghiệp, những vướng mắc trong quá trình sản xuất để rút kinh nghiệm và có định hướng phát triển đúng đắn, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế.
ND3
Hướng dẫn cách pha chế thuốc bảo vệ thực vật
Kết thúc các lớp tập huấn, các học viên đều đánh giá rất cao nội dung của lớp học cũng như phương pháp chuyển tải của giảng viên. Đây cũng là một nội dung hết sức thiết thực với bà con nông dân. Đồng thời, thông qua các lớp tập huấn, sẽ giúp cho các hội viên và bà con nông dân có thêm được kinh nghiệm và cơ hội chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đến cho nông dân .Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế và cải thiện đời sống cho người dân./.

Tin và ảnh: Lê Thìn