Đảng ủy Hưng Tân: Sơ kết công tác tuyên giáo quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2023

Thứ hai - 17/04/2023 22:54
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; sáng ngày 18 tháng 4 năm 2023, Ban tuyên giáo Đảng ủy xã Hưng Tân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.Đ/c Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên giáo chủ trì hội nghị.
Quý I năm 2023, hoạt động tuyên giáo đã bám sát sự định hướng, chỉ đạo của Ban tuyên giáo Huyện ủy và Nghị quyết nhiệm vụ trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ. Công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội cơ bản được thực hiện thường xuyên. Trong quý I, thông qua kênh các thành viên Ban tuyên giáo đã cung cấp 06 nguồn tin có giá trị giúp cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt để lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và giải quyết vướng mắc của công dân. Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện đồng bộ. Trong quý I đã in ấn, treo mắc hơn 60 băng rôn, khẩu hiệu chào mừng các ngày lễ lớn; thu phát 98 buổi phát thanh trên hệ thống truyền thanh; tổ chức 04 chuyên đề truyền thông lưu động tại các khu dân cư; biên tập, đăng tải hơn 30 tin, bài trên Trang thông tin điện tử của xã; chia sẻ, đăng tải hơn 100 tin trên các nhóm faccebook, zalo... của các đoàn thể quần chúng... Việc triển khai học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết TW 4, TW5, TW6 ( khóa XIII) của Ban chấp hành Trung ương Đảng và các chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy được Ban tuyên giáo tham mưu triển khai kịp thời.
TG1
Toàn cảnh hội nghị
Định hướng nội dung hoạt động quý II năm 2023, Ban tuyên giáo Đảng ủy cần tiếp tục tập trung: Đẩy mạnh, đa dạng các hình thức tuyên truyền. Chú trọng tuyên truyền trực quan, phối hợp tuyên truyền miệng, truyền thông lưu động và tuyên truyền qua mạng xã hội; Đẩy mạnh việc viết tin, bài đăng Trang thông tin điện tử xã và bản tin nội bộ của huyện, trong đó ưu tiên việc biểu dương các điển hình " người tốt việc tốt"; Phát động đợt tuyên truyền sâu rộng về chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Cũng trong quý II, Ban tuyên giáo tiếp tục tham mưu phát động đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023.
TG3

Tg2
Hoạt động truyền thông lưu động thu hút đông đảo người dân tham gia
Ngay sau hội nghị, Ban tuyên giáo tiến hành kiểm tra hiện trạng khánh tiết tại Hội trường các cơ quan, đơn vị và trung tâm văn hóa các xóm để chỉ đạo chỉnh trang kịp thời, đúng quy định của Đảng và Nhà nước./.