Hưng Tân: Tọa đàm kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

Thứ bảy - 07/10/2023 07:58
Chiều ngày 07 tháng 10 năm 2023, xã Hưng Tân tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2004 - 13/10/2023).
Dự buổi tạo đàm có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Hưng Tân cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn, các doanh nhân là con em Hưng Tân và các đối tác đầu tư.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống doanh nhân Việt Nam. Cách đây vừa tròn 78 năm, ngày 13 tháng 10 năm 1945, ngay sau khi chính quyền non trẻ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vừa mới ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bức thư gửi tới giới Công thương Việt nam nhằm khuyến khích sự phát triển. Người đã nhấn mạnh vai trò của giới Công thương với nội dung: “Hiện nay Công Thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”.
DN6
Toàn cảnh buổi tọa đàm
DN1
Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân
Thực hiện di huấn của Bác Hồ, ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990/QĐ-TTg lựa chọn ngày 13 tháng 10 hàng năm làm ngày tôn vinh doanh nhân Việt Nam.
DN13
Đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã
phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân
Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam là một bước tiến rất quan trọng nhằm cụ thể hóa những đường lối, sự chỉ dẫn của Bác trong quá trình nâng cao vai trò của doanh nhân Việt Nam, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.
DN7
Đại diện các doanh nghiệp phát biểu
Cùng với sự phát triển của đất nước, Hưng Tân có một diện mạo như hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp và các doanh nhân.
Tại buổi tọa đàm lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Hưng Tân đã tặng hoa chúc mừng tới các doanh nhân. Đồng thời gợi mở cơ hội đầu tư tại xã Hưng Tân trong thời gian tới./.
DN10
DN8