Nghiệm thu mô hình Làng văn hóa tiêu biểu cấp Tỉnh năm 2023 : Làng Phan - xã Hưng Tân

Thứ tư - 25/10/2023 04:39
Sáng 25/10, Trung tâm văn hóa tỉnh, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa TT&TT huyện, UBND xã Hưng Tân tổ chức nghiệm thu mô hình Làng Văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023 Làng Phan xã Hưng Tân. Tham dự có đồng chí Trần Hoài Nam- Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Hoài Thanh - Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện.Đại diện phòng nếp sống Văn hóa Sở Văn hóa, phòng nghiệp vụ Trung Tâm Văn hóa Tỉnh, Phòng Văn hóa Thông tin,Trung tâm văn hóa TT&TT huyện, Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ, các ngành xã Hưng Tân và cán bộ nhân dân làng Phan xã Hưng Tân.
Làng Phan xã Hưng Tân có diện tích tự nhiên 130 ha, trong đó 65 ha đất nông nghiệp, làng có 257 hộ dân với 1.120 nhân khẩu. Ngoài sản xuất nông nghiệp người dân làng Phan còn làm nghề mộc nghề xây, kinh doanh thương mại dịch vụ, làm công nhân ở khu công nghiệp và đi xuất khẩu lao động... thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 57 triệu đồng.
LP15

LP13
Một góc Làng Phan nhìn từ trên cao
Cùng với tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làng Phan còn chú trọng xây dựng các thiết chế văn hóa. Làng đã huy động các nguồn lực xây dựng được nhà văn hóa có diện tích 300 m2 với đầy đủ các hạng mục: sân khấu, phòng họp, phòng truyền thành, kho, công trình vệ sinh, khuôn viên sân, vườn hoa, các dụng cụ thể dục thể thao, vui chơi giải trí, xây dựng cụm cột cờ, hệ thống loa truyền thanh, cổng làng, sân bóng, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được đổ bê tông rộng rãi, dọc các tuyến đường được trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan quan xanh sạch đẹp.
LP14
Trung tâm văn hóa Làng Phan
Làng Phan có Đền Phan Thôn thờ Thành Hoàng Làng.Câu lạc bộ dân ca ví dặm làng Phan có 24 thành viên duy trì sinh hoạt theo định kỳ tạo sân bổ ích lành mạnh cho người dân, truyền dạy và bảo tồn di sản dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Chị bộ liên tục 3 năm 2020-2022 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ hoà giải, tự quản hoạt động hiệu quả, an ninh trật tự được giữ vững, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì và phát triển mạnh, làng chỉ còn 2 hộ nghèo, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 98%, gia đình thể thao đạt 50%.
LP6

LP11

LP12
Các đại biểu và nhân dân dự phiên thẩm định
Rà soát đối chiếu nội dung đã ký cam kết xây dựng làng Văn hóa tiêu biểu đã được ký kết từ đầu năm, các thành viên đoàn nghiệm thu đánh giá cao nỗ lực của cán bộ nhân dân làng Phan trong phong trào xây dựng làng Văn hóa tiêu cấp tỉnh. Kết luận buổi nghiệm thu, ông Trần Hoài Nam - Phó giám đốc Trung Tâm Văn hóa tỉnh đánh giá cao việc xây dựng mô hình văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023 Làng Phan xã Hưng Tân; Đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại để cán bộ và nhân dân Làng Phan khắc phục hoàn thiện hơn trong thời gian tới/.

LP1

LP9

LP5
Lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và Trung tâm văn hóa - thông tin tỉnh phát biểu tại buổi thẩm định