Hưng Tân: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Thứ năm - 19/10/2023 23:21
Trong không khí thi đua sôi nổi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Hưng Tân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng.

Phối hợp Hội nông dân thi đấu bóng chuyền nữ
Ngày 17/10/2023, tại sân  UBND xã Hưng Tân , Hội Nông dân phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Giải bóng chuyền năm 2023.Giải bóng nhằm đánh giá phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng, đồng thời động viên khích lệ mọi tầng lớp nhân dân trong xã hăng say tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khoẻ phục vụ công tác học tập và lao động, sản xuất. Kết thúc giải đấu BTC đã trao : Giải nhất: Làng Nam; giải nhì: Làng Đông; giải ba: Làng Trung Thượng;giải phong cách : Làng Phan.Giải bóng đã thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia cổ vũ.
Tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Cùng với đó các chi hội đã tổ chức các buổi tọa đàm,tuyên truyền cùng nhau ôn lại phong trào phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tiếp bước truyền thống vẻ vang từ bao thế hệ đi trước, phụ nữ Hưng Tân trong thời kỳ hiện đại vẫn luôn nỗ lực,vươn lên khẳng định mình trong hầu hết những lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, trong nghiên cứu khoa học, phát minh sáng chế, điều hành kinh doanh sản xuất hay trong lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh, dám dấn thân như an ninh, quốc phòng…

Tặng quà nguyên chủ tịch hội qua các thời kỳ
Bên cạnh đó các chi hội, các cụm dân cư tổ chức các buổi giao lưu dân vũ, trình diễn thời trang trong tà áo dài . Các bà, các mẹ và chị em gái rất hồ hởi, phấn khởi lộ rõ trên từng khuôn mặt; nhuần nhuyễn, tự tin qua từng bước nhảy trong sắc màu của trang phục thướt tha, qua đó, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe cho chị em phụ nữ; tạo sân chơi thiết thực, ý nghĩa và bổ ích, vui khỏe để học tập, lao động và công tác tốt hơn của chị em phụ nữ; đóng góp một phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Từ đó, phấn đấu xây dựng xã Hưng Tân đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.
Đồng thời Hội LHPN gặp mặt, tặng quà thăm hỏi một số mẹ nguyên chủ tịch Hội qua các thời kỳ./.
Hồ Linh