Hưng Tân: Hơn 300 hội viên nông dân được tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa vụ xuân 2024

Thứ tư - 06/03/2024 21:21
Hưng Tân: Hơn 300 hội viên nông dân được tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa vụ xuân 20224
Hội Nông dân xã Hưng Tân phối hợp với trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hưng Nguyên tổ chức các lớp tập huấn cho Nông dân tại các làng về quy trình sản xuất vụ xuân. Một số sinh vật gây hại chính và biện pháp phòng trừ và cách sử dụng thuốc BVTV an toàn hiệu quả cho hội viên nông dân.
Về tham dự tập huấn có 70 học viên / 1 lớp thuộc hộ nông dân. Trong thời gian tập huấn các học viên đã được nghe các giảng viên Trung tâm dịch vụ NN huyện đã truyền tải các nội dung về công tác quy trình sản xuất vụ xuân. Một số sinh vật gây hại chính và biện pháp phòng trừ, cách sử dụng thuốc BVTV.
nd2
          Việc tập huấn trong sản xuất nông nghiệp đã giúp bà con nông dân và cán bộ phụ trách nông nghiệp cấp xã được cập nhật những tiến bộ KH - KT mới, nắm bắt được tình hình sản xuất nông nghiệp, những vướng mắc trong quá trình sản xuất để rút kinh nghiệm và có định hướng phát triển đúng đắn, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế.
nd1
Kết thúc các lớp tập huấn, các học viên đều đánh giá rất cao nội dung của lớp tập huấn cũng như phương pháp chuyển tải của giảng viên. Đây cũng là một nội dung hết sức thiết thực với bà con nông dân. Đồng thời, thông qua các lớp tập huấn, sẽ giúp cho các hội viên và bà con nông dân có thêm được kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển kinh tế và cải thiện đời sống cho người dân./.

Lê Thìn