Hưng Tân: Hội nghị mở rộng triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Thứ hai - 15/04/2024 00:09
Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2024, xã Hưng Tân tổ chức hội nghị mở rộng triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về dự thảo đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Đồng chí Trương Văn Thiền - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Theo dự thảo đề án, xã Hưng Tân và xã Hưng Thông sẽ sáp nhập thành xã mới có tên gọi là xã Thông Tân.
Căn cứ Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, các xã sẽ tiến hành lấy ý kiến nhân dân. Để thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này, Đảng ủy xã Hưng Tân đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban; thành lập các tổ giúp việc như: Tổ tuyên truyền, tổ tham mưu xây dựng kế hoạch, tổng hợp; tổ hâu cần. Đồng thời thành lập các tổ công tác phụ trách các làng. Mỗi làng thành lập một tổ lấy ý kiến cử tri từ 5 - 7 người, do đồng chí Bí thư chi bộ làm tổ trưởng.
SN1

SN5

SN4
Tại hội nghị mở rộng, Ban chỉ đạo cấp xã đã quán triệt, phổ biến đầy đủ các chủ trương, văn bản chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện. Các đại biểu từ các làng phát biểu trao đổi một số băn khoăn, kiến nghị, đề xuất trong quá trình sáp nhập xã.
Theo kế hoạch việc lấy ý kiến cử tri được tổ chức vào ngày 27 tháng 4 năm 2024.
SN2
Ban tuyên giáo Đảng ủy