Hưng Tân: Đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên tuổi 17

Chủ nhật - 07/04/2024 20:36
Thực hiện theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Hưng Nguyên về đăng ký nghĩa vụ quân sự và kiểm tra sức khỏe lần đầu cho thanh niên tuổi 17.
Sáng ngày 7/04/2024, tại Hội trường UBND xã Hưng Tân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Tân tổ chức đăng ký và kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã.
Năm 2024 xã Hưng Tân có 22 nam công dân đủ 17 tuổi tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Tân đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị và kiểm tra sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao…Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.
TN5
Ngọc Tú