Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện tiếp công dân định kỳ tại xã Hưng Tân

Thứ ba - 24/05/2022 23:28
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện tiếp công dân định kỳ tại xã Hưng Tân
Thực hiện lịch tiếp công dân tháng 5 năm 2022, sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022, tại phòng tiếp dân của Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tại khu vực bầu cử số 5 đã trực tiếp tiếp công dân xã Hưng Tân. Tham dự buổi tiếp công dân có ong Phan Hữu Hùng - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Bà Phạm Thị Hòa - Bác sỹ Trung tâm y tế huyện; Ông Nguyễn Trọng Tâm - Thường trực Đảng ủy xã Hưng Tân ( là các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu cử tại khu vực bầu cử số 5).
Tiếp dân 3
Cử tri Làng Trung Thượng phản ánh đơn vị thi công đường cao tốc Bắc Nam chậm triển khai các giải pháp khắc phục hệ thống thủy lợi gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn
Tại buổi tiếp công dân, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp nhận được 05 lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân trên các lĩnh vực phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng... Trong đó chủ yếu cử tri phản ánh việc thi công đường bộ cao tốc Bắc - Nam làm hư hỏng, trệ trập hệ thống đường sá, mương máng, cầu cống... ảnh hưởng lớn đến việc tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; Kiến nghị công ty thủy nông nam Nghệ An triển khai nạo vét, tạo nguồn nước tưới ở sông Hoàng Cần; có giải pháp khẩn trương nâng cấp Trạm bơm chuyền Bara Hưng Tân để phục vụ nước tưới cho diện tích các xã Hưng Tân, Hưng Thông, Hưng Nghĩa.
Tiếp dân 2
Đại diện HTX dịch vụ nông nghiệp và môi trường kiến nghị giải pháp tạo nguồn nước sông Hoàng Cần và nâng cấp Trạm bơm chuyển Bara Hưng Tân

Tiếp dân 4
Hiện trạng sông Hoàng Cần đoạn từ Hưng Thông xuống Bara Hưng Tân đã bị lượng bèo quá lớn cản trở dòng chảy, khó khăn việc tạo nguồn nước tưới vụ Hè thu
Tại buổi tiếp dân, đại diện Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân còn kiến nghị huyện sớm có kế hoạch chi trả nguồn phụ cấp thâm niên cho cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã đã được phê duyệt từ năm 2018.
Đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, ông Phan Hữu Hùng đã trao đổi, tiếp thu những ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân để tổng hợp, phản ánh với các cơ quan chức năng trong thời gian tới.
Tin và ảnh: Trọng Tâm, Thu Hằng