Hội cựu thanh niên xung phong xã Hưng Tân: Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ ba - 12/07/2022 00:12
Sáng ngày 12 tháng 7 năm 2022, Hội cựu Thanh niên xung phong xã Hưng Tân đã long trọng khai mạc Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thường trực Ủy ban MTTQ, đại diện các tổ chức, đoàn thể cùng 24 đại biểu là hội viên Hội cựu thanh niên xung phong hiện đang sinh sống, công tác trên địa bàn xã Hưng Tân.
Thanh niên xung phong là lực lượng thanh niên do Đảng Đoàn thanh vận Trung ương và Ban thường vụ Trung ương Đào thanh niên cứu quốc Việt Nam thành lập vào ngày 15 tháng 7 năm 1950 để phục vụ chiến dịch Biên Giới.
TNXP 4
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đã có hàng trăm lượt thanh niên Hưng Tân gia nhập lực lượng thanh niên xung phong trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Trong số đó có hàng chục người đã hy sinh anh dũng, có hơn 50 người bị thương.
TNXP 3
Đại hội cử Nghi lễ chào cờ
Hội cựu thanh niên xung phong xã Hưng Tân được thành lập theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, hoạt động theo Điều lệ Hội và đã trải qua 4 nhiệm kỳ đại hội. Đến nay Hội còn hơn 30 hội viên đang sinh hoạt.
TNXP 5
Các đại biểu dự Đại hội
Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đánh giá lại những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP toàn xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện suốt nhiệm kỳ qua. Nổi bật là các hoạt động nghĩa tình đồng đội, hội thường xuyên kết nối, thăm hỏi, động viên đồng đội khi ốm đau, hoạn nạn; Ngoài ra một số hội viên còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu, trở thành mô hình tiêu biểu. Mặc dù hội viên ít, đa số già cả, ốm đau nhưng với bản chất của thanh niên xung phong, các hội viên đều gương mẫu, tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.
TNXP 7
Đ/c Phan Đăng Tý - Chủ tịch Hội khóa IV khai mạc Đại hội
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương đã ghi nhận, tri ân sự cống hiến của các thế hệ thanh niên xung phong Hưng Tân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như các hoạt động giá trị khi về với đời thường. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân mong muốn cán bộ, hội viên Thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu thực hiện và động viên con cháu, gia đình cùng đồng hành với địa phương trong thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, nhất là xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
TNXP 1
Đ/c Nguyễn Văn Tâm - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã hiệp thương cử Thường trực Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 02 đồng chí; Đồng chí Phan Đăng Tý tiếp tục được cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội khóa V.
Tin và ảnh: Trọng Tâm – Phan Thuận