Đồng chí Trương Văn Thiền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo đại hội chi bộ Làng Đông - xã Hưng Tân

Thứ tư - 13/07/2022 23:28
Chiều ngày 13/7/2022, Chi bộ Làng Đông long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội về phía lãnh đạo cấp huyện có đồng chí: Trương Văn Thiền Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; về phía lãnh đạo cấp xã có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UBMTTQ cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Làng Đông.
Chi bộ Làng Đông có 79 Đảng viên, trong đó có 10 đồng chí được miễn sinh hoạt Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi bộ Làng Đông luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hưng Tân. Ban Chi ủy, Chi bộ Làng Đông luôn bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXX, Nghị quyết nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của Đảng bộ và Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2022 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, An ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Chi bộ tập trung lãnh đạo công tác sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, phát triển ngành nghề, dịch vụ; Đặc biệt là phát huy làng nghề nấu rượu, sản xuất bánh cà, chỉ đạo xây dựng mô hình tổ liên kết sản xuất bánh cà phát huy có hiệu quả. Bên cạnh đó tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao. Về công tác Đảng, công tác chính trị, Chi bộ đã tổ chức cho Đảng viên học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, trong đó nghiêm túc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết đẩy lùi và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa”; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng viên…
Làng đông 3
Các đại biểu dự đại hội
Tại Đại hội, đại biểu đã tập trung thảo luận về những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2025. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Chi bộ Làng Đông trong nhiệm kỳ qua. Nét nổi bật là trong điều kiện khó khăn chung, do ảnh hưởng về sự bùng phát của đại dịch Covid-19, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Làng Đông trong nhiệm kỳ vừa qua đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, đặc biệt là trong phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thành lập và ra mắt được tổ liên kết sản xuất vườn mẫu gồm 10 hộ gia đình, thành lập tổ liên kết sản xuất bánh cà phát huy có hiệu quả, bên cạnh đó đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong nhiệm kỳ tới như: Trong lĩnh vực kinh tế: cần tập trung tuyên truyền áp dụng các tiến bộ KHKT, chỉ đạo gieo cấy hết diện tích, áp dụng tốt mô hình tưới tiêu hợp lý, chỉ đạo xây dựng cánh đồng mẫu lớn có hiệu quả, chú trọng đến sản xuất vụ Đông, duy trì và phát huy có hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế. phát huy làng nghề nấu rượu, sản xuất Bánh cà, Cốm, xây dựng và phát huy có hiệu tổ liên kết sản xuất Bánh cà. Đẩy mạnh xuất khẩu lao động, Hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiếp tục huy động mọi nguồn lực hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, nhà văn hóa, khu thể thao… tiến tới xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới kiễu mẫu; Tập trung công tác phòng chống dịch covid-19 và công tác tiêm phòng vacxin phòng bệnh covid-19. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo Quy định 08 của BTV Tỉnh ủy, theo dõi, bồi dưỡng quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng, làm tốt công tác phân công nhiệm vụ đảng viên để có cơ sở đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm.
Làng đông 2
Đ/c Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội
Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Bầu Cấp ủy khóa mới gồm 03 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Đình Hùng giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Đình Hòe giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.
Làng đông 1
Đ/c Trương Văn Thiền và BTV Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy chi bộ Làng Đông nhiệm kỳ 2022 - 2025
Tin và ảnh: Hồ Huế
Tiêu đề do Ban biên tập đặt