Tuổi trẻ Hưng Tân: Hưởng ứng chương trình " Về miền ví, giặm"

Thứ sáu - 03/06/2022 23:12
Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ, Đoàn xã Hưng Tân phối hợp với CLB dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh tổ chức chương trình "Hành trình về miền ví giặm", khai mạc lớp dạy hát dân ca ví, giặm cho thanh, thiếu nhi trong toàn xã.
Dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Thị Hiền Ly - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; Các đồng chí trong BTV Đoàn xã và các nghệ nhân của CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Hưng Tân
                Ví giặm Nghệ Tĩnh của Việt Nam được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại chứng tỏ sức sống của văn hoá truyền thống Việt Nam trong dòng chảy hội nhập vào văn hoá thế giới.
Dạy hát 2
Toàn cảnh lớp học
          Vì thế hiểu được ý nghĩa đó nhằm mục đích giữ gìn và phát huy hơn nữa di sản văn hóa vi vật thể của nhân loại. Ngày 3/6/2022 Đoàn xã Hưng Tân phối hợp với câu lạc bộ dân ca ví, giặm nghệ tĩnh xã Hưng Tân triển khai chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ với nội dung Hành trình về miền ví giặm, dạy hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2022.
Dạy hát 3
Đ/c Võ Thị Hiền Ly - PBT Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện tham dự lớp truyền dạy dân ca ở Hưng Tân
          Chiến dịch sẽ kéo dài trong suốt kỳ nghỉ hè, mỗi tuần 2 buổi, các nghệ nhân của CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Hưng Tân sẽ trực tiếp nói chuyện, trao đổi những cái hay, cái đẹp của di sản dân ca ví, giặm. Đồng thời sẽ truyền dạy những làn điệu cơ bản của dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cho các bạn thanh, thiếu nhi. Từ đó góp phần truyền niềm đam mê với với di sản cha ông để lại cho thế hệ trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh,  thiếu nhi trong mùa hè năm 2022. Đây là năm thứ 5, Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Hưng Tân phối hợp với Đoàn xã mở lớp truyền dạy dân ca cho thanh,  thiếu nhi mỗi dịp hè về.
Tin và ảnh: Ngọc Tú