Quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân: Địa chỉ tin cậy giúp người nông dân vươn lên làm giàu chính đáng

Thứ tư - 23/02/2022 03:56
Quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân là mô hình kinh tế hoạt động theo Luật hợp tác xã, luật các tổ chức tín dụng với mục tiêu tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong quỹ, có mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương.
Qua gần 30 năm hoạt động, đến nay Quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân có 1.400 thành viên tại 2 chi nhánh: xã Hưng Tân và xã Hưng Mỹ, với tổng nguồn vốn của quỹ hơn 94 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ 4 tỷ đồng. Với việc tạo điều kiện lãi suất ưu đãi giúp người nông dân có vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, xây dựng cơ sở hạ tầng, xuất khẩu lao động... Đến nay dư nợ tiền vay của quỹ là 83 tỷ đồng, trong đó: dư nợ vay phát triển sản xuất là 30 tỷ đồng, vay tham gia xuất khẩu lao động 25 tỷ đồng, vay đầu tư xây dựng 20 tỷ đồng... Từ những nguồn vay này, hàng ngàn lượt khách hàng đã được hỗ trợ vay vốn để có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi vươn lên thoát nghèo bền vững. Hưng Tân là địa phương có hàng trăm lượt con em tham gia xuất khẩu lao động hàng năm, Quỹ tín dụng đã trở thành địa chỉ tin cậy để các gia đình vay vốn đầu tư xuất khẩu lao động, hàng năm thu về lượng ngoại tệ lớn để có điều kiện xây dựng kiến thiết nhà cữa, vươn lên hộ có mức sống khá, giàu.
Quỹ TD 2
Khách hàng giao dịch tại văn phòng quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân
Với mục tiêu tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong quỹ, do đó định kỳ quỹ đều có chiến lược giảm lãi suất cho khách hàng. Tiêu biểu, để hỗ trợ khách hàng thiệt hại do đại dịch covid-19, Quỹ đã giảm lãi suất với tổng giá trị gần 209 triệu đồng.
Ngoài hình thức cho vay, Quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân còn là địa chỉ tin cậy để huy động tiền gửi của thành viên. Nhờ chế độ ưu đãi lãi suất huy động tiền gửi cao hơn, cùng với sự an toàn tuyệt đối nên đến nay, tổng nguồn huy động tiền gửi của quỹ đạt hơn 87 tỷ đồng.
Quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân luôn đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ quỹ tín dụng với 8 Đảng viên, hàng tháng đều ban hành Nghị quyết để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quỹ hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và chủ trương của Đảng, Nhà nước. Quỹ có tổ chức công đoàn với 12 đoàn viên công đoàn, thường xuyên tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, địa chỉ nhân đạo và tham gia các phong trào thi đua khác của địa phương.
Quỹ TD 3
Quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân chi nhánh số 2 tại xã Hưng Mỹ
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, thành viên đến giao dịch được cán bộ, nhân viên đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình; hồ sơ, hợp đồng giao dịch được thực hiện nhanh gọn, không phiền hà, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Qua gần 30 năm hoạt động và phát triển, quỹ tín dụng nhân dân xã Hưng Tân đã xứng đáng là địa chỉ tin cậy giúp người nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của địa phương./.
Bài: Trọng Tâm
Ảnh: Lan Phượng