Cán bộ Hưng Tân xuống đồng ngày làm việc đầu năm mới Nhâm Dần

Thứ hai - 07/02/2022 07:03
Cán bộ Hưng Tân xuống đồng ngày làm việc đầu năm mới Nhâm Dần
Ngày làm việc đầu tiên của năm mới Nhâm Dần, đội ngũ cán bộ xã Hưng Tân đã phân thành 4 đoàn cùng phối hợp với Ban chi ủy, Ban cán sự các làng trực tiếp xuống đồng kiểm tra tình hình phát triển lúa vụ Xuân và động viên bà con nông dân hăng hái thi đua sản xuất.
Kiem tra dong 2

Vụ xuân năm 2022, toàn xã Hưng Tân gieo cấy 250ha lúa  với hướng cơ cấu các loại lúa thuần chất lượng cao như: Thiên ưu 8, AC5, Bắc Thịnh, VNR20 chiếm khoảng 80%; các loại nếp như ĐT52, nếp dòng 87, 97 khoảng 20% diện tích. Trong đó xây dựng cánh đồng lớn giống thuần chất lượng cao 20ha tại Làng Phan và Làng Nam.
Kiem tra dong 3
Qua kiểm tra đến nay toàn xã đã gieo cấy hết 100% diện tích, lúa phát triển tốt, chưa phát hiện sâu bệnh. Sau khi xuống đồng kiểm tra, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức cuộc họp để chỉ đạo sản xuất thời gian tới, trong đó chú trọng công tác phòng chống sâu bệnh và kịp thời bơm nước để bà con dặm tỉa. Hưng Tân quyết tâm phấn đấu dành thắng lợi trong sản xuất vụ xuân 2022.
Tin: Trọng Tâm
Ảnh: Ngọc Tú