Hưng Tân: Hội liên hiệp phụ nữ ra mắt mô hình " Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn" và tập huấn kỹ thuật sản xuất rau màu vụ đông năm 2023

Thứ sáu - 15/09/2023 04:31
Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Tân tổ chức lễ ra mắt mô hình " Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn" và tập huấn kỹ thuật sản xuất rau màu vụ đông năm 2023
Tham dự buổi lễ có các đồng chí : Lê Thị Thanh Vinh - Cán bộ phòng dịch vụ nông nghiệp huyện ; Nguyễn Văn Tâm – Phó bí thư Đảng ủy , Chủ tịch UBND Xã Hưng Tân; Phan Đăng Hà – Giám đốc hợp tác xã Nông nghiệp;Đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ và các nghành đoàn thể, cùng 50 thành viên trong tổ hợp tác tại Làng Phan.

Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Làng Phan, xã Hưng Tân gồm 50 hộ gia đình thành viên, buổi lễ đã thông qua quyết định thành lập, hợp đồng hợp tác, danh sách thành viên, phương án sản xuất của Tổ hợp tác. Là địa phương có truyền thống canh rau màu vụ Đông các loại cây như : bí xanh, dưa chuột, bí đỏ,…; nông dân có kinh nghiệm trong sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay khí hậu diễn biến bất thường, nhiều loại sâu bệnh phát sinh, trong khi đó nhiều loại giống cây trồng mới được đưa vào gieo trồng. Do vậy, tại buổi tập huấn, cán bộ phòng dịch vụ nông nghiệp đã trao đổi, thảo luận trực tiếp với bà con nông dân về thời điểm gieo trồng, các biện pháp thâm canh phù hợp nhất. Đồng thời hướng dẫn và thông tin tới bà con những triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh của một số đối tượng bệnh hại.

Cũng trong buổi tập huấn đã nêu rõ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau màu, đặc biệt hướng sản xuất rau theo an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất rau an toàn là xu hướng tất yếu, hộ gia đình muốn tiêu thụ được sản phẩm thì nông sản phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất nông sản an toàn phải xuất phát từ tâm của người sản xuất đối với sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay việc phân biệt nông sản sạch và bẩn rất khó khăn, vì vậy thông qua Tổ hợp tác chúng ta có thể xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, vừa đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng vừa cung cấp thực phẩm sạch và mang lại thu nhập cho chính bản thân và gia đình mình.
PN1

PN2