Hưng Tân: Hội nông dân ra mắt mô hình tổ hội nghề nghiệp " sản xuất và tiêu thụ cốm nếp"

Thứ năm - 07/09/2023 03:10
Vừa qua, tại Làng Nam - xã Hưng Tân, Hội nông dân xã tổ chức lễ ra mắt mô hình tổ hội nghề nghiệp " sản xuất và tiêu thụ cốm nếp". Về tham dự lễ ra mắt có Đồng chí Phạm Hồng Tiến – huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Hoàng Văn Hùng - Phó CT hội Nông dân huyện; các đồng chí trong BTV đảng ủy, TT- UBND, UBMTTQ, BTV các đoàn thể; BTV- BCH hội Nông dân xã, Bí thư chi bộ, xóm trưởng làng Nam và 17 thành viên tổ hội.
Tổ hội có 17 hội viên đăng ký làm đơn xin tham gia vào tổ chức Hội, các hội viên tập trung ở chi hội Làng Nam với tổng sản lượng sản xuất ra hàng năm ước đạt 36 tấn. Tổng doanh thu ước đạt 2,1 tỷ đồng. Trong đó tổng chi phí  nguyên vật liệu ước tính 950 triệu đồng. Trừ chi phí nguồn lợi nhuận thu về ước đạt 32 triệu đồng / tấn.
Các hội viên tham gia vào tổ Hội nghề nghiệp là những hội viên có tinh thần trách nhiệm cao, hăng hái trong phát triển kinh tế, sản xuất trồng trọt, chăn nuôi. Luôn thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đề ra, bước đầu đã tạo niềm tin và sức mạnh cho tổ hội.
 Để sản phẩm cốm nếp Hưng Tân được lan tỏa trên thị trưởng trong thời gian tới tổ hội sẽ duy trì và tăng sản lượng, từng bước thay đổi mẫu mã, áp dụng KHKT để liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng, mẫu mã, thương hiệu “ Cốm nếp Hưng Tân” ngày càng được khẳng định trên thị trường không chỉ trong tỉnh mà từng bước có mặt trên toàn quốc.
ND2
ND1