Hưng Nguyên: Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Hưng Tân trước kỳ họp thứ 16, khóa XX

Thứ ba - 11/06/2024 20:58
Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Hưng Nguyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chiều ngày 11 tháng 6 năm 2024, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện bầu cử tại khu vực xã Hưng Tân gồm: Ông Phan Hữu Hùng - Ủy viên BTV, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; ông Cao Anh Đức - Ủy viên BTV, trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm chính trị huyện; ông Nguyễn Trọng Tâm - Thường trực Đảng ủy xã Hưng Tân; Bà Phạm Thị Hòa - Bác sỹ trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16, khóa XX.
Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri, ông Phan Hữu Hùng - Ủy viên BTV, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy thay mặt tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo tới cử tri xã Hưng Tân dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16, khóa XX; Thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà 6 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.
HD4
Cũng tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp nhận 04 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri do Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chuyển đến; tiếp nhận 05 lượt ý kiến phản ánh trực tiếp của cử tri tại hội trường. Các ý kiến của cử tri chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: Ảnh hưởng của việc thi công đường cao tốc Bắc - Nam tới hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; việc chi trả tiền thu hồi đất nông nghiệp phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất; chế độ phụ cấp cho cán bộ chi đoàn, chi hội...
HD6
HD2

HD9
Kết thúc hội nghị tiếp xúc, đại diện Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân và tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời ghi nhận, tập hợp những kiến nghị chính đáng của cử tri để gửi tới kỳ họp thứ 16 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XX.
HD3

HD11