Hưng Tân: Giao ban đại biểu Hội đồng nhân dân xã tháng 4 năm 2024

Thứ hai - 22/04/2024 22:29
Chiều ngày 19/4/2024, tại Hội trường số 1, Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân, Thường trực HĐND xã Hưng Tân tổ chức Hội nghị giao ban Đại biểu HĐND xã tháng 4/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024. Đồng thời phối hợp với Tổ Đại biểu HĐND huyện ở khu vực bầu cử xã Hưng Tân tiếp dân định kỳ tháng 4 năm 2024.Về tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trương Văn Thiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Trọng Tâm, Thường vụ Trực Đảng, Đại biểu HĐND huyện ở khu vực bầu cử xã Hưng Tân cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, các Đại biểu HĐND xã khóa XX.
Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian qua đồng thời đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế của các vị Đại biểu HĐND xã cần khắc phục trong thời gian tới và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới Thường trực HĐND cùng các vị đại biểu HĐND xã cần quan tâm thực hiện.
Tại hội nghị giao ban đã có 7 lượt ý kiến phát biểu của các vị đại biểu HĐND xã kiến nghị, đề xuất quan tâm về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, hệ thống mương tưới tiêu, đặc biệt là đề xuất cần quan tâm, giải quyết sớm hệ thống mương tưới tiêu liên quan đến dự án đường cao tốc Bắc - Nam để đảm bảo cho bà con nhân dân sản xuất nông nghiệp…
Đồng thời tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm đề xuất. Tại hội nghị đồng chí triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm trong thời gian tới, đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận xã Nông thôn mới kiễu mẫu và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã.
Về tham dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương văn Thiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu ghi nhận kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đã trao đổi một số nội dung liên quan đến cử tri xã Hưng Tân quan tâm, đề xuất trong thời gian qua, đặc biệt là tiến độ hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất cho 14 hộ gia đình ở đường 542C từ Cổng Làng Cần đến Ba ra Hưng Tân. Cũng tại hội nghị đồng chí đã trao đổi một số nội dung mà nhân dân và cử tri xã Hưng Tân còn băn khoăn trong thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt chủ trì hội nghị đã tiếp thu, giải trình và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đề xuất của đại biểu đến Thường trực HĐND, UBND xem xét, giải quyết đồng thời đồng chí đã triển khai các bước chuẩn bị sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, chuẩn bị cho kỳ họp chuyên đề của HĐND xã khóa XX, sắp tới.
HD1

HD2