Hưng Tân: Tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và bạo lực học đường cho trẻ em

Thứ năm - 25/04/2024 20:12
Nhằm cung cấp cho các em học sinh có những hiểu biết và kỹ năng cơ bản để bảo vệ chính mình, phòng chống tai nạn đuối nước xảy ra. Vừa qua, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ cùng với Đoàn Thanh Niên, Hội Chữ Thập Đỏ , phối hợp với trường Tiểu học Hưng Tân, tổ chức tuyên truyền chống bạo lực học đường, chống xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em.
Hiện tượng bạo lực không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tại buổi tuyên truyền các em đã được hướng dẫn cũng như khả năng ứng phó với các tình huống, những nguy cơ xâm hại tình dục, bạo lực học đường cũng như khả năng ứng phó với các tình huống, những nguy cơ xâm hại tình dục, bạo lực học đường.
Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được lắng nghe cung cấp các thông tin, số liệu và sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước; chia sẻ những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối, cách phòng, chống đuối nước. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, cách xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới. Bên cạnh đó, để phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh và trẻ em, thì sự phối hợp chặt chẽ, tích cực giữa gia đình, nhà trường và xã hội là rất cần thiết nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để các em biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là tại các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân; cần đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học và tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực để các em có một kỳ nghỉ hè thực sự bổ ích, an toàn.Gần 500 em học sinh trường Tiểu học Hưng Tân được tuyên truyền về cách phòng tránh tai nạn đuối nước và xâm hại ở trẻ em.
Sáng nay ngày 21/4/2024, BCH Đoàn xã phối hợp với Hội LHPN, hội Chữ thập đỏ xã Hưng Tân  tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước, thương tích và phòng chống xâm hại ở trẻ em cho các em học sinh trường Tiểu học Hưng Tân.
        Tại buổi truyền thông, các em học sinh được đồng chí Hồ Ngọc Tú – Bí thư đoàn xã, đồng chí Hồ Thị Hằng- Chủ tịch Hội CTĐ xã đã cung cấp các kiến thức cơ bản về cách phòng tránh tai nạn đuối nước; về các giải pháp phòng, chống  tai nạn, thương tích, đuối nước khi trẻ em gặp phải; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước.
          Đồng chí Võ Thị Trà- Chủ tịch hội LHPN xã đã cung cấp cho các em các kiến thức liên quan đến việc phòng tránh xâm hại ở trẻ em, bạo lực học đường./.
TT2

TT3