Hưng Tân: Phấn đấu gieo trồng hơn 50ha rau màu vụ đông năm 2024

Thứ năm - 05/09/2024 22:06
Hưng Tân: Phấn đấu gieo trồng hơn 50ha rau màu vụ đông năm 2024
Với phương châm phấn đấu đưa vụ đông thành vụ chính, góp phần năng cao thu nhập cho người nông dân từ các sản phẩm rau màu vụ đông; Ngay sau khi gặt xong lúa hè thu, bà con nông dân xã Hưng Tân tranh thủ thời gian vệ sinh đồng ruộng, làm đất tiến hành gieo trỉa rau màu vụ đông. Vụ đông năm 2024, toàn xã phấn đấu gieo trồng hơn 50 ha rau màu, trong đó chủ lực là cây dưa chuột, bí xanh trên đất hai lúa với hơn 30ha; cây tỏi tím 02ha; các loại rau màu khác hơn 20ha. Để kịp thời chỉ đạo, động viên bà con nông dân, Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết tập trung lãnh đạo, Ủy ban nhân dân xã đã thành lập ban chỉ đạo, phân công các tổ phụ trách các đơn vị bám đồng phổ biến khoa học kỹ thuật, hỗ trợ kinh phí làm đất và cung ứng kịp thời vật tư phân bón cho nông dân. Với những kinh nghiệm tích lũy từ các năm trước, vụ đông năm 2024 hứa hẹn tiếp tục sẽ là một mùa bội thu góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.
VĐ4

VĐ3

VĐ5

VĐ6