Hưng Tân: Hơn 50 nghệ nhân, diễn viên CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Hưng Tân tái hiện màn sử thi nghệ thuật " Linh thiêng đức thánh Hoàng Mười"

Thứ ba - 21/11/2023 20:42
Trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Đền ông Hoàng Mười năm 2023 do Ủy ban nhân dân huyện Hưng Nguyên tổ chức; tối ngày 21 tháng 11 năm 2023 ( nhằm ngày mồng 9 tháng 10 năm Quý Mão), tại sân khấu lễ hội Đền ông Hoàng Mười, một chương trình nghệ thuật công phu, hoàng tráng đã được tổ chức tại lễ khai hội.
HM1
Là câu lạc bộ có nhiều kinh nghiệm cùng đội ngũ nghệ nhân, diễn viên nhiệt huyết nên Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ TĨnh xã Hưng Tân được Ủy ban nhân dân huyện lựa chọn giao nhiệm vụ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng. Với đội ngũ hơn 50 nghệ nhân, diễn viên, Câu lạc bộ đã phối hợp tái hiện màn sử thi nghệ thuật với 03 phần chính: Đất thiêng mỏ hạc Linh từ; Đức Thánh giáng trần và hào khí quê hương.
HM3
Bằng âm hưởng của các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh cùng các giai điệu hành khúc, màn sử thi đã đem đến cho du khách một không khí trang nghiêm, thành kính khi về với Lễ hội Đền ông Hoàng Mười năm 2023./.
HM4

HM5