Hưng Nguyên: Ra mắt câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh Làng Phan, Hưng Tân

Chủ nhật - 07/01/2024 19:54
Tối 7/1, Hưng Nguyên ra mắt Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh Làng Phan, xã Hưng Tân.
LP2

LP3
LP16

Tham dự có đại diện Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện, cán bộ phòng VH – TT huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con Nhân dân

LP1

Lãnh đạo các cấp trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm

Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh Làng Phan được thành lập với 25 thành viên, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đây đều là những người có cùng sở thích, năng khiếu, đam mê nghệ thuật, yêu các làn điệu dân ca và biết sử dụng tương đối thành thạo một vài nhạc cụ dân tộc.
LP4
Câu lạc bộ ra đời có nhiệm vụ sưu tầm, biên soạn, viết lời mới, biểu diễn, truyền dạy các tác phẩm Dân ca Ví, Giặm nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị của Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đồng thời đẩy mạnh phong trào hát Dân ca Ví,Giặm Nghệ Tĩnh trong các tầng lớp Nhăn dân; Tích cực tham gia các Hội thi, hội diễn, các hoạt động giao lưu quảng bá di sản văn hoá.
LP6
Phan Thôn- mảnh đất trải qua quá trình lịch sử hình thành và phát triển đã tạo nên bản sắc văn hóa đặc trưng. Ngày xưa tiếng trống tuồng Phan Thôn nức tiếng quanh vùng; những canh hát phường vải ở Phan Thôn đã xe duyên nhiều nam thanh nữ tú.
LP7
Tự hào hôm nay lớp lớp thế hệ người dân Phan Thôn vẫn gìn giữ và phát huy vốn di sản quý cha ông để lại. Những câu ca ví giặm vẫn vang lên bên cánh võng đưa nôi, trên đồng quê đầy nắng hay ở mỗi dịp xuân về trong không khí hội làng.
LP8
Tại buổi ra mắt, CLB Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh Làng Phan đã giới thiệu đến khán giả các tiết mục hát múa đặc sắc, được dàn dựng theo các làn điệu dân ca, lời cổ, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, ca ngợi quê hương đất nước, cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
LP12

LP11

LP13

Bên cạnh đó, tại lễ ra mắt còn có sự tham gia văn nghệ, múa dân vũ của các làng và CLB Dân ca Ví, Giặm của xã./.

LP9
LP15