Hội nông dân xã Hưng Tân: Tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chủ nhật - 17/12/2023 19:36
Chiều ngày 13/ 12 / 2023 Hội Nông dân xã Hưng Tân Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đặng Thuỳ Dương – Ủy viên BTV Hội Nông dân huyện Hưng Nguyên; Đ/c Nguyễn Trọng Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại diện UBND, UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể cấp xã; cùng các đồng chí UVBCH Hội Nông dân xã , chi hội trưởng, chi hội phó 4 chi hội.
Năm 2023 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song được sự quan tậm của huyện hội cấp trên, sự tập trung lãnh đạo của BTV Đảng ủy, sự  phối hợp của các nghành đoàn thể và sự ủng hộ của toàn thể hội viên hội Nông dân nên đã đạt được nhiều kết quả  trong công tác hoạt động hội và  phong trào Nông dân.
ND4
Tập trung tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Hội, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp - nông dân - nông thôn gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong cán bộ, hội viên nông dân.
ND2
Vận động các hội viên tích cực tăng gia sản xuất phát triển các mô hình trang trại gia trại. Trong năm đã phối hợp với cấp trên mở nhiều lớp tập huấn cho hội viên và bà con nông dân về công tác lớp tập huấn về quy trình sản xuất, phòng trừ sâu bệnh hại lúa, công tác phòng bệnh gia súc gia cầm cho đàn vật nuôi. Trong năm hội đã phối hợp với cấp trên tổ chức mở  được 2 lớp dạy nghề chế biến món ăn cho lao động Nông thôn.
ND1
Đặc biệt trong năm đã tập trung  chỉ đạo đại hội chi hội và tổ chức đại hội Nông dân cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp. Trong năm hội đã tổ chức ra mắt mô hình tổ hội nông dân  nghề nghiệp “Sản xuất và tiêu thụ Cốm nếp”; mô hình “Thu gom phế phụ phẩm nông nghiệp rác hữu cơ thành phân bón vi sinh” phát huy có hiệu quả. Lập  thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, hội đã tổ chức trồng và chăm sóc hàng cây Nông dân ơn Bác  trên trục đường liên hương xã.
Thực hiện chỉ thị 21 của BTV Tỉnh uỷ và chỉ thị 24 của BTV Huyện uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của đảng trong công tác hộ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Kế hoạch của Hội Nông dân huyện về mở cuộc vận động “Viên gạch nghĩa tình” hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên nghèo năm 2023. Qua triển khai hội đã huy động giúp đỡ hàng trăm ngày công và vận động được 2,4 triệu đồng nộp lên cấp  trên.
ND3
Nhiều mô hình phát triển kinh tế trang trại gia trại phát huy có hiệu quả, phong trào sản xuất vụ đông như bí xanh, dưa chuột cho năng suất cao, bình quân thu nhập  từ 8- 10 triệu  đồng /1 sào  gấp nhiều lần so với trồng lúa.
Trong năm đã thực hiện tốt các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào nông dân chung sức xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Bên cạnh những kết quả đạt được hội nghị cũng đã thảo luận  chỉ rõ một số tồn tại hạn chế năm 2023 như việc tổ chức sinh hoạt chi hội có lúc chưa kịp thời, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt còn thấp…
Về tham dự và chỉ đạo hội nghị  Đồng chí Đặng Thuỳ Dương - ủy viên  BTV hội Nông dân huyện đã phát biểu đánh giá ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội Nông dân xã Hưng Tân trong năm 2023 định hướng thêm một số nhiện vụ cần quan tâm trong năm 2024.
Trên cơ sở những kết quả đạt được năm 2023, hội nghị đã thống  nhất các giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2023 Hội Nông dân xã tiếp tục phát động các phong trào thi đua phấn  đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024./.

Lê Thìn