98% tổng số công dân Hưng Tân từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ mũi vắc xin phòng dịch covid-19

Thứ tư - 09/02/2022 06:46
Thực hiện phương châm chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ " thần tốc" tiêm phòng vắc xin phòng dịch covid-19 mùa xuân năm 2022 nhằm sớm tạo miễn dịch trong cộng đồng; Từ trước tết nguyên đán Nhâm Dần đến nay, Hưng Tân quyết liệt tổ chức các đợt tiêm phòng cho nhân dân.
Họp BCD chống dịch
Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã Hưng Tân họp triển khai chiến dịch tiêm phòng mùa xuân 2022
Để nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác tiêm phòng cho toàn dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã đã họp, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ công tác, từng thành viên; kích hoạt tổ truyền thông lưu động phối hợp Ban cán sự, Ban công tác mặt trận, các tổ covid cộng đồng các xóm " đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để vận động nhân dân.
Tiem phòng lưu động 1
Tổ tiêm phòng lưu động đến tiêm tại nhà cho người già yếu, người tàn tật
Ngoài ra để tạo điều kiện hỗ trợ người già yếu, tàn tật khó khăn đi lại, Ban chỉ đạo đạo đã thành lập một tổ tiêm phòng lưu động xuống trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiêm phòng tại nhà.
Tiêm phòng 2
Phó giám đốc Sở y tế kiểm tra, đánh giá cao công tác tổ chức tiêm phòng tại Hưng Tân
Nhờ vậy, trong 1,5 ngày đợt tiêm cuối trong chiến dịch tiêm phòng mùa xuân năm 2022, Hưng Tân đã tiêm được 511 liều vắc xin, trong đó có 21 liều mũi 1; 06 liều mũi 2 và 484 liều mũi 3, mũi 4.
Tính đến ngày 09 tháng 2 năm 2022, toàn xã Hưng Tân đã đạt tỷ lệ tiêm đủ mũi gần 98% tổng số công dân từ 18 tuổi trở lên. Hiện còn một số công dân không đủ điều kiện tiêm tại tuyến xã, Ban chỉ đạo sẽ lập danh sách báo cáo đề xuất tiêm ở tuyến trên./.
Tin: Trọng TâmT
Ảnh: Tổ tuyên truyền phòng dịch xã Hưng Tân