Hưng Tân: Phấn đấu gieo trồng hơn 50ha rau màu vụ đông trên đất hai lúa

Thứ bảy - 16/09/2023 06:41
Hưng Tân: Phấn đấu gieo trồng hơn 50ha rau màu vụ đông trên đất hai lúa
Thực hiện chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy Hưng Nguyên về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất vụ đông năm 2023; Ngày 16 tháng 9 năm 2023, xã Hưng Tân đồng loạt ra quân gieo trồng rau màu vụ đông năm 2023.
VĐ5
Hội thảo đầu bờ hiệu quả cây dưa chuột trên đất hai lúa vụ đông năm 2022

VĐ6
Nông dân Làng Phan thu hoạch dưa chuột vụ đông năm 2022
Từ những kết quả đạt được của sản xuất vụ đông những năm trước, năm 2023 toàn xã đề ra chỉ tiêu gieo trồng 53,1 ha rau màu các loại. Trong đó cây dưa chuột, bí xanh, bí đỏ trên đất hai lúa hơn 30ha; khoai tây 4,4 ha, cây tỏi tím 1,7 ha, còn lại là các loại rau màu khác.
Để tranh thủ thời gian, ngay sau khi thu hoạch lúa hè thu, bà con nhân dân đã tiến hành vệ sinh đồng ruộng, cày bừa làm đất, gieo trồng các loại rau màu. Nếu thuận lợi, dự kiến sau 40 ngày sẽ cho thu hoạch lứa dưa chuột vụ đông đầu tiên./.
VĐ3

VĐ4