Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra mô hình trồng tỏi tím tại xã Hưng Tân

Thứ năm - 22/12/2022 21:54
Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2022, đồng chí Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT kiểm tra mô hình trồng tỏi tím trên đồng đất đất xã Hưng Tân.
Tỏi 4
Đ/c Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chia sẻ với bà con nông dân trồng tỏi
Cây tỏi tím được bà con nông dân Làng Đông - xã Hưng Tân đưa vào canh tác 3 năm nay. Qua thực tế gieo trồng nhận thấy cây tỏi tím là cây trồng dễ trồng, dễ chăm bón, ít sâu bệnh và phù hợp với thổ nhưỡng ở cánh đồng Làng Đông.
Vụ đông năm 2022, nhân dân Làng Đông gieo trồng 2,2 ha cây tỏi. Nhờ được phổ biến khoa học kỹ thuật, đầu tư lắp đặt hệ thống tưới thông minh cùng với kinh nghiệm thực tế và sự cần cù, chịu khó của người nông dân. Đến nay cây tỏi phát triển tốt. Dự kiến sẽ thu hoạch phục vụ Tết nguyên đán 2023 với giá trị thu nhập ước đạt mỗi sào trừ chi phí thu về khoảng 15 triệu đồng.
Tỏi 5
Bà con nông dân Làng Đông chăm bón diện tích trồng tỏi
Đánh giá cao mô hình trồng tỏi ở Hưng Tân, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị xã Hưng Tân tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo nhân rộng diện tích trồng tỏi, góp phần tích cực vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân./.
Tin và ảnh: Trọng Tâm