Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Tân: Tổng kết hoạt động năm 2022; Triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 16/12/2022 07:45
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thu Hà – Ủy viên BTV Hội LHPN huyện Hưng Nguyên; Đ/c Nguyễn Trọng Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, trưởng các ban, nghành, đoàn thể; cùng các đồng chí UVBCH Hội LHPN xã khóa 2021-2026 và đại diện cho 4 chi hội.
Năm 2022, Hội đã thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đặc biệt là cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; duy trì và tổ chức thành lập mới mô hình phân loại rác thải tại gia đình; vận động phụ nữ tham gia chung tay bảo vệ môi trường, duy trì tiếng kẻng sạch từ nhà ra ngõ.
PN4
Chị Võ Thị Trà - Chủ tịch Hội định hướng thảo luận
Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” Hội đã đảm nhận đỡ đầu cho cháu Võ Thị Bảo Ngọc tại làng Trung Thượng. Tổ chức trao tặng 02 nhà “Mái ấm tình thương”, tổ chức 01 cuộc đối thoại về chính sách giải quyết việc làm, vệ sinh môi trường, hỗ trợ vay vốn... Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế với dự án “ Bánh cà quê duy trì và phát triển làng nghề bánh cà truyền thống Hưng Tân”, Hội LHPN xã đã phát triển được mô hình dân vũ 4/4 chi hội thu hút đông đảo chị em tham gia; phong trào sản xuất vụ Đông đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các gia đình từ cây dưa chuột trung bình 10-30 triệu đồng/ hộ. Trong năm hội đã làm tốt công tác phối hợp với UBND, MTTQ và các đoàn thể xã để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước…
PN2
Chị Lê Thu Hà - Ủy viên BTV Hội LHPN huyện chỉ đạo hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung tham luận chỉ ra những tồn tại cũng như chia sẽ những cách làm hay, sáng tạo và đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
PN3
Đ/c Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Năm 2023, với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp góp phần thực hiện Nghi quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”. Hội sẽ cùng các chi hội trên địa bàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; thực hiện chương trình phối hợp với các đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.
Tin và ảnh: Hồ Linh