Hưng Tân: Thâm nhập quân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Thứ năm - 28/12/2023 19:53
Chiều ngày 28/12/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Tân phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Huyện Hưng Nguyên tổ chức thâm nhập quân " 3 gặp, 4 biết" ( gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương và biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức)
Với phương châm" Tuyển người nào chắc người đó", công tác thâm nhập quân giúp địa phương nắm chắc về số lượng, chất lượng nguồn thanh niên nhập ngũ , cũng như tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của thanh niên. Đây sẽ là căn cứ để các đơn vị và địa phương chốt danh sách, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định. Từ khâu “3 gặp 4 biết”, gia đình và bản thân thanh niên cũng nhận thấy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đơn vị nhận quân, hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công dân khi tham gia thực hiện NVQS.
QS2

QS1

QS3

QS4
Đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, Hưng Tân có 06 nam thanh niên trúng tuyển. Qua thâm nhập, gặp gỡ gia đình và thanh niên đều nhận thức rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ đồng lòng của các gia đình động viên con em thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, tin tưởng rằng xã nhà sẽ hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024 ./.
Ngọc Tú