Thứ sáu - 03/12/2021 09:06
Chiều ngày 02 tháng 12 năm 2021, tại Hội trường số 1 - UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hưng Tân tổ chức Hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá, tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; Triển khai chương trình phối hợp thống nhất và hành động năm 2022;
Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thái Thị Hải Châu - Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HDDND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, đại diện các tổ chức thành viên cùng 35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Hưng Tân nhiệm kỳ 2019 - 2024.
20211202 142734
Bà Phan Thị Thuận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã báo cáo tổng kết năm 2021; Triển khai nhiệm vụ năm 2022
Tại Hội nghị, thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã, bà Phan Thị Thuận đã báo cáo đánh giá những kết quả đạt được trong công tác mặt trận năm 2021. Mặc dù là năm đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức song với sự đồng thuận, dân chủ nên cơ bản các chỉ tiêu đề ra trong chương trình hành động đều đạt và vượt. Tiêu biểu như cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh' đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ; huy động được gần 30 tỷ đồng để nâng cấp, xây dựng hệ thống hạ tầng nông thôn, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; Các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện Mặt trận đã phát huy vai trò nòng cốt. Năm 2021 đã vận động được hơn 32 triệu đồng quỹ vì người nghèo và quỹ nhân đạo từ thiện, gần 100 triệu đồng quỹ phòng chống dịch covid-19; tham  mưu xin hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo... Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với mô hình các tổ tự quản kiểu mẫu được Ủy ban MTTQ xã và các Ban công tác mặt trận triển khai thực hiện phát huy hiệu quả cao, đặc biệt là trong giai đoạn phòng chống dịch covid-19.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm. Đặc biệt năm 2021, Ủy ban MTTQ xã và các Ban công tác mặt trận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giới thiệu, hiệp thương, vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
20211202 155449
Bà Thái Thị Hải Châu - Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thái Thị Hải Châu - Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận xã nhà năm 2021. Đồng thời mong muốn Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên xã Hưng Tân thời gian tới cần tập trung khắc phục một số hạn chế như: nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên; chủ động hơn trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội…
20211202 161309
Đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2021 và những bài học kinh nghiệm, Hội nghị đã đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022 với phương châm phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, rèn luyện bản chất người cán bộ mặt trận “ bản lĩnh, tinh thông, đồng lòng, đổi mới”, góp phần xứng đáng vào mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Trọng Tâm
Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hưng Tân