Thứ ba - 16/11/2021 04:18

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, Hội cựu chiến binh xã Hưng Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch Hội CCB huyện Hưng Nguyên; Đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, đại diện Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Về phía Hội cựu chiến binh có các đồng chí trong Ban chấp hành hội và Ban cán sự 4 chi hội.
20211116 150354
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hồ Vược
Hội nghị đã nghiêm túc đánh giá: Năm 2021 mặc dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đại dịch covid-19, song với sự đoàn kết, nhất trí của toàn thể cán bộ, hội viên cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương nên công tác hội vẫn dành được nhiều kết quả quan trọng. Hội luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân.
20211116 150057
Đ/c Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hội báo cáo đánh giá kết quả công tác năm 2021; Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Ảnh: Hồ Vược
Trong năm toàn xã có 112 hội viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hội CCB đã phát huy vai trò trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Toàn hội đã xây dựng được 22 mô hình vườn đẹp, nhà đẹp, xây dựng 05 vườn mẫu nông thôn mới; 12 tổ thợ xây do hội viên CCB làm chủ, 20 xe ô tô vận tải của hội viên CCB.
FB IMG 1637055275444
Mô hình vườn mẫu của hội viên Nguyễn Trọng Thục – Làng Phan
Ảnh: Trọng Tâm
Tỷ lệ hộ gia đình CCB khá, giàu trên 82%, không có hội viên nghèo. Năm 2021, Hội đã đóng góp hàng trăm ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Công tác giáo dục thế hệ trẻ được Hội CCB xã Hưng Tân quan tâm chú trọng. Mô hình chi hội trưởng CCB làm bí thư chi đoàn danh dự phát huy hiệu quả... Các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2021 Hội CCB xã được huyện hội đánh giá hoàn thành xuất nhiệm vụ.
20211116 150857
Đ/c Nguyễn Trọng Hoàng – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ảnh: Trọng Tâm
Bên cạnh đó, tại hội nghị cũng đã rút ra một số hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục trong thời gian tới như: chế độ và nội dung sinh hoạt một số chi hội chưa đảm bảo; Tính tiên phong, gương mẫu của một số hội viên chưa cao; mô hình câu lạc bộ cựu quân nhân chưa được nhân rộng...
d770d0f81d57d5098c46
Đ/c Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch Hội CCB huyện Hưng Nguyên phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ảnh: Hồ Vược
Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2021 và những bài học kinh nghiệm rút ra, hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022, trong đó nhiệm vụ chính là tập trung tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội CCB xã Hưng Tân nhiệm kỳ 2022 – 2027./.
Nguyễn Văn Việt
Chủ tịch Hội CCB xã Hưng Tân