Hội Liên hiệp phụ nữ Hưng Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Thứ ba - 23/11/2021 11:22
Chiều ngày 23/11/2021, tại Hội trường UBND xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có chị Lê Thu Hà - Ủy viên BTV Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Nguyên, đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; Hội phụ nữ xã có các chị ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã và ban cán sự 4 chi hội.
Hội nghị đã đánh giá những kết quả mà công tác hội và phong trào phụ nữ xã nhà đạt được trong năm qua. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn như thiên tai, dịch bệnh, giá cả thị trường có nhiều biến động...Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và Hội các cấp, sự đoàn kết, đồng thuận của chị em phụ nữ toàn xã nên công tác hội và phong trào phụ nữ vẫn dành được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai đồng bộ. Tỷ lệ gia đình hội viên đăng ký thực hiện các phong trào đạt trên 90%. Nhiều mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ, đặc biệt là các mô hình liên kết sản xuất sản phẩm nghề truyền thống như rượu nếp, bánh cà, cốm... cho thu nhập ổn định.
logo img1458 16110342172771366821415
Hội viên phụ nữ Hưng Tân nâng thu nhập từ sản phẩm truyền thống. Ảnh: Báo Dân Việt

Năm 2021, Hội phụ nữ đã thể hiện rõ vai trò của mình trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện cuộc vận động " 5 không 3 sạch", đảm nhận tiêu chí vệ sinh môi trường, chỉnh trang quang cảnh nông thôn để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản kiểu mẫu luôn " sáng, xanh, sạch, đẹp".
IMG 20211114 103032
Chị em phụ nữ tích hưởng ứng " Tiếng kẻng sạch từ nhà ra ngõ". Ảnh: Thùy Dung
Công tác an sinh xã hội cũng được chị em phụ nữ quan tâm thực hiện. Trong năm đã huy động chị em tự nguyện đóng góp trao tặng được 2 suất học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ sữa chữa một mái ấm tình thương và hàng chục ngày công lao động giúp đỡ gia đình hội viên ốm đau, hoạn nạn.
FB IMG 1637672557089
Hội phụ nữ xã hỗ trợ con giống cho hội viên nghèo. Ảnh: Hồ Linh
Đặc biệt trong năm Hội phụ nữ đã phát huy vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch covid-19, phối hợp công tác tuyên truyền, truy vết, hỗ trợ hội viên thuộc diện cách ly y tế... chủ trì trong đảm bảo công tác hậu cần cho công tác phòng chống dịch... được chị em hội viên và bà con nhân dân đánh giá cao.
FB IMG 1637672592952
Hội phụ nữ trao hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh: Thanh Trà
Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục, đó là: đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt để tăng tỷ lệ tập hợp hội viên; Cán bộ hội tăng cường thưc hiện giải pháp " đi thăm hộ" để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên...
Ngoài việc ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của cán bộ, hội viên phụ nữ Hưng Tân trong năm 2021, chị Lê Thu Hà - Ủy viên BTV Hội LHPN Hưng Nguyên và đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị đã định hướng thêm một số nội dung quan trọng cho công tác hội và phong trào phụ nữ trong năm 2022.
IMG 20211123 195525
Chị Lê Thu Hà - Ủy viên BTV Huyện hội phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Ngọc Tú

IMG 20211123 195522
Đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Ngọc Tú
Phát huy bản chất và truyền thống " Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhà sẽ tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu để công tác hội và phong trào phụ nữ Hưng Tân tiếp tục dành được nhiều kết quả to lớn trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.
Võ Thị Trà
Chủ tịch Hội LHPN xã Hưng Tân