HĐND huyện Hưng Nguyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kỳ họp thứ 4

Thứ ba - 16/11/2021 03:38
HĐND huyện Hưng Nguyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kỳ họp thứ 4
Sáng 16/11, HĐND huyện Hưng Nguyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Thơm,TUV, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì kỳ họp.
Kỳ họp đã thảo luận và xem xét các Tờ trình về việc đề nghị ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình đề nghị thông qua Nghị quyết định hướng chương trình hoạt động của HĐND huyện khoá XX; Tờ trình đề nghị thông qua Quy hoạch xây dựng huyện Hưng Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tờ trình đề nghị thông qua Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu kỳ quy hoạch sử dụng đất huyện Hưng Nguyên; Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án: “Khu trung tâm thể dục, thể thao huyện Hưng Nguyên” và Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế- Xã hội về các dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình.
Sau khi thảo luận, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết quyết nghị thông qua dự thảo các Nghị quyết với tỷ lệ đồng thuận cao.
Thay mặt HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thơm- Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên, chủ tịch HĐND huyện kết luận kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh: Hưng Nguyên đang dần chuyển sang chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid -19, tạo điều kiện để khôi phục và phát triển kinh tế -xã hội. Tuy vậy dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, phức tạp, khả năng kinh tế còn nhiều thách thức, HĐND huyện đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và nhân dân toàn huyện tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết thực hiện các biện pháp kiểm soát phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh;Tranh thủ thời gian ổn định sản xuất; tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động; quan tâm bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai; giữ vững quốc phòng, an ninh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và triển khai có hiệu quả đúng tiến độ các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua.
Nguồn: Tin tức Hưng Nguyên