Hưng Tân thần tốc truy vết sau khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên với Covid-19

Chủ nhật - 28/11/2021 07:03
Hưng Tân thần tốc truy vết sau khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên với Covid-19
Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2021, ngay sau khi nhận được thông tin trên địa bàn xuất hiện ca dương tính đầu tiên với Covid-19, đó là chị VTL, sinh năm 1982 tại Làng Trung Thượng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đã họp khẩn dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.
20211127 205152
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã họp khẩn trong đêm

Cuộc họp đã khẩn trương triển khai các giải pháp trong đó ưu tiên cho công tác truy vết, phong tỏa, cách ly theo đúng quy định. Với phương châm thần tốc " truy vết rộng, phong tỏa hẹp", ngay trong buổi sáng Ban chỉ đạo đã truy vết được 12 trường hợp thuộc diện F1, gần 100 trường hợp thuộc diện F2. Đồng thời tiến hành kiểm tra, phun tiêu trùng khử độc và lập chốt kiểm soát phong tỏa cụm dân cư Trung Đức của Làng Trung Thượng.
20211128 083142
Ban chỉ đạo kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp tại cụm dân cư

Ngay đầu buổi chiều Ban chỉ đạo xã đã phối hợp với Trung tâm y tế Hưng Nguyên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các đối tượng F1, F2 có nguy cơ.
20211128 144951
Tiến hành lấy mẫu PCR cho các đối tượng F1, F2
Cũng trong ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã đã chỉ đạo các tổ truy vết cộng đồng ở Làng Trung Thượng sinh hoạt, phát huy vai trò trong công tác phòng chống dịch.
20211128 090848
Lập chốt phong tỏa cụm dân cư Trung Đức
Bên cạnh đó, để đảm bảo giúp bà con nhân dân trong khu vực phong tỏa bình tĩnh, yên tâm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, Ban chỉ đạo đã giao trách nhiệm cho Ủy ban MTTQ, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên kích hoạt các đội xung kích giúp nhân dân cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu.
Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, hy vọng Hưng Tân sớm khống chế thành công, không để dịch tiếp tục lây lan trong cộng đồng.
Trọng Tâm