Mặt trận Tổ quốc xã Hưng Tân - Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ tư - 17/11/2021 10:27
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930 - 18/11/2021) trong điều kiện dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bởi vậy nhiều hoạt động thường lệ như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ngày hội đại đoàn kết ở các khu dân cư không thực hiện được. Trước tình hình đó, Ủy ban MTTQ xã Hưng Tân chuyển hướng sang các hoạt động mang tính chiều sâu.
FB IMG 1636860782753
Toàn dân hưởng ứng " Ngày chủ nhật xanh" do Ủy ban MTTQ phát động
Mở đầu chuỗi hoạt động bằng việc phát động toàn dân hưởng ứng " Ngày chủ nhật xanh" chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Ngày 14 tháng 11 năm 2021, dưới sự phát động và điều hành của các Ban công tác mặt trận, nhân dân toàn xã nhiệt tình hưởng ứng vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc đường hoa, cây cảnh; quét vôi làm sáng các bờ tường, bờ rào; bóc dỡ biển quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan; treo các đường cờ đại đoàn kết... với quyết tâm làm cho đường làng ngõ xóm " sáng, xanh, sạch, đẹp".
IMG 20211117 190526
Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Tiếp đó, hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo, Ủy ban MTTQ xã đã phát động đợt vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ nhân đạo từ thiện năm 2021. Qua một tuần phát động, toàn xã đã có hơn 98% số hộ dân hưởng ứng với tổng số tiền thu được gần 50 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, nhân ngày đại đoàn kết, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã cùng lãnh đạo địa phương đã trực tiếp thăm hỏi, động viên trao tặng 28 suất quà với tổng trị giá 13 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, hộ khó khăn đặc biệt trên địa bàn.
IMG 20211117 190332
Gặp mặt các Trưởng ban công tác mặt trận nhân ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt các vị làm Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tốt, đặc biệt trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thời kỳ đổi mới./.
Phan Thị Thuận
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hưng Tân