Cơ quan UBND xã Hưng Tân: Áp dụng hệ thống điểm danh bằng vân tay

Thứ ba - 16/08/2022 20:59
Cơ quan UBND xã Hưng Tân: Áp dụng hệ thống điểm danh bằng vân tay
Thực hiện đề án của Ban thường vụ Huyện ủy Hưng Nguyên về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở và chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; Với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hướng đến sự hài lòng của nhân dân và doanh nghiệp. Để tăng cường quản lý giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, khắc phục tình trạng đi muộn, về sớm, đáp ứng yêu cầu cầu việc trong giai đoạn hiện nay; Cơ quan Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân đã áp dụng phần mềm điểm danh bằng dấu vân tay cho đội ngũ cán bộ, công chức xã.
Điểm danh 1
Cán bộ, công chức điểm danh bằng dầu vân tay đầu giờ làm việc
Theo đó, đầu giờ làm việc và trước khi ra về, cán bộ, công chức phải tự điểm danh bằng vân tay qua hệ thống máy. Phần mềm sẽ kết nối với máy chủ tổng hợp, báo cáo cụ thể giờ giấc có mặt tại cơ quan cũng như khi ra về đầy đủ. Cuối mỗi tuần làm việc Thủ trưởng cơ quan căn cứ để đánh giá, biểu dương những cán bộ, công chức thực hiện tốt. Đồng thời kịp thời nhắc nhở những cán bộ, công chức còn vi phạm chế độ giờ giấc làm việc.
Điểm danh 2
Phần mềm điểm danh bằng dấu vây tay tại Trụ sở UBND xã Hưng Tân
Áp dụng hệ thống điểm danh bằng vân tay là một trong những nội dung mà cơ quan Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân triển khai thực hiện để từng bước hoàn thiện tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Ban Biên tập.