Thị xã Ba Đồn ( Quảng Bình) và xã Đặng Sơn ( Đô Lương – Nghệ An) tham quan mô hình nông thôn mới tại xã Hưng Tân

Thứ bảy - 28/05/2022 23:59
Sáng ngày 28 và 29 tháng 5 năm 2022, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Thị xã Ba Đồn – Tỉnh Quảng Bình và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đô Lương, cán bộ, nhân dân xã Đặng Sơn – Huyện Đô  Lương đã trực tiếp về thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Hưng Tân – huyện Hưng Nguyên.

Quảng Bình 2
Đoàn công tác Thị xã Ba Đồn ( Quảng Bình) nghe lãnh đạo xã Hưng Tân trao đổi kinh nghiệm
Đoàn công tác của Thị xã Ba Đồn ( Tỉnh Quảng Bình) do đồng chí Đoàn Minh Thọ - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã và trưởng các phòng, ngành, đoàn thể thị xã cùng lãnh đạo một số xã trực thuộc; Về phía đoàn công tác của Huyện Đô Lương do đồng chí Nguyễn Trung Thành - ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đô Lương làm trưởng đoàn. Cùng tham gia chuyến học tập mô hình có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể và đại diện nhân dân xã Đặng Sơn – huyện Đô Lương.
Tham quan 2
Đ/c Nguyễn Trung Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Đô Lương phát biểu tại buổi trao đổi
Đón tiếp các đoàn tham quan có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể xã Hưng Tân.
Về làm việc tại xã Hưng Tân, 2 đoàn tham quan được nghe đại diện lãnh đạo xã Hưng Tân báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt trao đổi một số kinh nghiệm trong huy động sức dân xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường, trồng hàng rào xanh, phát huy vai trò các tổ liên gia tự quản, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc…
Tham quan 1
Các đoàn tham quan thực tế tại khu dân cư
Sau khi trao đổi tại hội trường, đoàn công tác của Thị xã Ba Đồn ( Tỉnh Quảng Bình) và huyện Đô Lương ( tỉnh Nghệ An) đã trực tiếp tham quan tại các khu dân cư, các điểm sinh hoạt cộng đồng, các vườn mẫu hộ gia đình tại Hưng Tân.
Tham quan 5
Các đại biểu tham quan vườn mẫu hộ gia đình
Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo Thị xã Ba Đồn và Huyện Đô Lương, xã Đặng Sơn đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân xã Hưng Tân ( huyện Hưng Nguyên) trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sau chuyến công tác, 2 địa phương sẽ tiếp tục kết nối, trao đổi, học tập lẫn nhau trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin: Trọng Tâm
Ảnh: Hồ Vược, Ngọc Tú