Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Hưng Nguyên thẩm định tiêu chí Nông thôn mới nâng cao tại xã Hưng Tân

Thứ năm - 11/11/2021 04:49
Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2021, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Hưng Nguyên do đồng chí Hoàng Anh Tiến - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện làm xây dựng nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã về trực tiếp thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Hưng Tân. Tham dự cùng đoàn thẩm tra có đồng chí Lê Phạm Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Thẩm định 1
Toàn cảnh hội nghị
Đầu giở buổi sáng đoàn đã trực tiếp xuống các khu dân cư, vào tận hộ dân để tiến hành khảo sát, đánh giá và thẩm tra các tiêu chí như: công tác vệ sinh môi trường, cơ sở hạ tầng nông thôn, vườn mẫu, giao thông thủy lợi, mô hình kinh tế, giáo dục, y tế... Sau đó đoàn đã trực tiếp xem xét hồ sơ minh chứng theo hệ thống 15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
TĐ 2
Đoàn thẩm định kiểm tra tiêu chí cơ sở vật chất giáo dục
Kết luận hội nghị, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của cán bộ, nhân dân Hưng Tân trong việc hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, hơn một năm triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao Hưng Tân đã đạt được nhiều kết quả khả quan.
Tiến
Đ/c Hoàng Anh Tiến – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị
Bên cạnh đó, đoàn thẩm định cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế Hưng Tân cần khẩn trương tập trung hoàn thiện như: đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trường học, nhà văn hóa; ứng dụng dịch vụ công trực tuyến; mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn...
Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện sẽ đồng hành, hỗ trợ với quyết tâm trình Ủy ban nhân dân Tỉnh thẩm định, công nhận xã Hưng Tân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021./.
Trọng Tâm