Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An và Ủy ban nhân dân huyện Hưng Nguyên: Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Hưng Tân

Thứ tư - 28/09/2022 05:33
Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2022, tại Làng Đông – xã Hưng Tân, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân Huyện Hưng Nguyên, Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hồng – thân nhân liệt sỹ.
LS 2
Toàn cảnh buổi lễ
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Oanh – Phó chủ tịch thường trực Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam; ông Hồ Đức Thành - Ủy viên BTV Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Phạm Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, phòng Lao động – Thương binh xã hội huyện Hưng Nguyên.
LS 3
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Về phía xã Hưng Tân có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể; ban chi ủy, Ban công tác mặt trận Làng Đông cùng đại diện gia đình, anh em, họ tộc và bà con lối xóm Làng Đông.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã phát biểu tri ân sự đóng góp, hy sinh của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng. Đồng thời công bố quyết định hỗ trợ 60 triệu đồng để cùng địa phương xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hồng.
LS 1
Lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hồng
Bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1945 tại Làng Đông – xã Hưng Tân, là thân nhân của 2 liệt sỹ: Nguyễn Đình Sơn và Nguyễn Đình Cậy, là người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sơn.  Bản thân bà đã từng tham gia lực lượng Thanh niên xung phong. Hiện nay bà tuổi cao, ốm đau và sống một mình.
Món quà hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa mà Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện trao tặng đã kịp thời động viên và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các gia đình có công với nước.
Ngoài số tiền được hỗ trợ, xã Hưng Tân và Làng Đông phối hợp với gia đình, họ tộc tiếp tục vận động hỗ trợ cả về kinh phí và ngày công để xây dựng cho bà Nguyễn Thị Hồng một ngôi nhà ấm cúng trước Tết nguyên đán năm 2023./.
Tin và ảnh: Trọng Tâm