Hưng Tân: Điểm đến du lịch cộng đồng

Chủ nhật - 18/06/2023 23:07
Hưng Tân: Điểm đến du lịch cộng đồng
Trong chặng đường hành trình khám phá mảnh đất Hưng Nguyên địa linh nhân kiệt, du khách sẽ có điểm dừng chân khám phá quê hương Hưng Tân – một mảnh đất cho du khách cảm nhận vừa được tìm lại giá trị truyền thống làng quê Việt vừa mang nếp sống hiện đại, văn minh.
Sen 3

Sen 2

Sen 1
Hồ sen điều hòa ở trung tâm xã Hưng Tân
Hưng Tân vùng quê thuần nông với những cánh đồng lúa trải dài được quy hoạch thành các cánh đồng mẫu lớn với các giống lúa cao sản, các giống nếp mang thương hiệu đặc trưng. Người nông dân nơi đây chân chất, thật thà, cần cù nhưng đầy sáng tạo. Từ ngày xưa, người nông dân Hưng Tân đã sáng tạo nên các nghề truyền thống để tận dụng sản phẩm từ nông nghiệp như: nấu rượu nếp, làm bánh cà, cốm... Hôm nay, nhờ đầu tư khoa học kỹ thuật cùng với gìn giữ, phát huy bí quyết làng nghề, các nghề truyền thống ở Hưng Tân ngày càng phát triển.
KM4

R8

GT1
Hệ thống đường làng sáng, xanh, sạch, đẹp
Về với các làng quê ở Hưng Tân du khách sẽ được giới thiệu tham quan, trải nghiệm các công đoạn thực hành nghề nấu rượu truyền thống, làm bánh cà, làm cốm... và tận hưởng hương vị đặc trưng các sản phẩm thơm nồng bên bát nước chè xanh.
TQ2
Đoàn du khách đến từ TP Hồ Chí Minh trải nghiệm làm bánh cà và nghe hát ví, giặm
Điều thú vị hơn, vừa thưởng thức sản phẩm làng nghề du khách vừa được thưởng thức các làn điệu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh; được đón xem các màn diễn xướng dân gian do các nghệ nhân của Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Hưng Tân tái hiện bên các hồ sen thơm ngát.
VG2
Biểu diễn dân ca ví, giặm đón các đoàn khách tham quan
Nếu du khách muốn tìm về không gian tâm linh, Hưng Tân có 3 ngôi đền nổi tiếng linh thiêng. Đền Dùng ở Làng Trung Thượng thờ Bạch Y công chúa; Đền Làng Nam ở Làng Nam; Đền, chùa Phan Thôn ở Làng Phan thờ đức Bản cảnh Thành hoàng với các lễ hội truyền thống phong phú như Lễ rước nước, rước thần....hàng năm thu hút đông đảo du khách về chiêm bái.
Đền 4
Du khách tham gia lễ hội Đền Phan Thôn
Tìm về Hưng Tân là tìm về với địa phương có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian đa dạng, tạo đời sống văn hóa tinh thần sôi nổi, lành mạnh.
TQ3

TQ5
Nét bình dị của làng quê được bảo tồn
Hưng Tân hôm nay đang từng ngày đổi mới đi lên văn minh, hiện đại nhưng những giá trị văn hóa truyền thống vẫn được quan tâm gìn giữ, trao truyền.

TQ1

TQ7

TQ6
Hưng Tân ngày càng thu hút đông đảo các đoàn khách về tham quan, trải nghiệm