CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Hưng Tân: Trải nghiệm thực tế tại khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du

Chủ nhật - 19/03/2023 21:10
Thực hiện mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị di sản dân ca xứ Nghệ, góp phần xây dựng Hưng Nguyên trở thành “ Miền quê ví, giặm”; Ngày 19 tháng 3 năm 2023, Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Hưng Tân đã tổ chức chuyến trải nghiệm thực tế tại khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du ( Hà Tĩnh).
VG3
Đoàn làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Hưng Tân trước khi xuất phát
Tham gia chuyến trải nghiệm các nghệ nhân, diễn viên của Câu lạc bộ được tìm hiểu, nghe thuyết minh về thân thế, sự nghiệp, gia tài văn học nghệ thuật đặc sắc của cụ Nguyễn Tiên Điền. Đặc biệt là được tìm hiểu rõ về vai trò ứng tác của Nguyễn Du đối với các canh hát phường vải, nét thâm thúy, uyên bác và đại chúng của dân ca ví, giặm. Cũng tại buổi trải nghiệm, các thành viên trong đoàn được thử nghiệm lẩy Kiều, nghe chèo Kiều, xem các bản thư pháp Truyện Kiều cổ.
VG2
Chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Đại thi hào Nguyễn Du
Chuyến trải nghiệm thực tế sẽ bổ sung nhiều kiến thức quý báu cho các nghệ nhân, diễn viên của câu lạc bộ trong quá trình thực hành di sản, góp phần quan trọng xây dựng Hưng Tân trở thành điểm du lịch trải nghiệm cộng đồng trong thời gian tới./.
Tin và ảnh: Kim Lượng