Hưng Tân: Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trước kỳ họp thứ 13, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ ba - 05/12/2023 03:55
Sáng ngày 02/12/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hưng Tân, Thường trực HĐND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hưng Tân tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Về tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có Ông: Phan Hữu Hùng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 bầu tại đơn vị xã Hưng Tân.
Tại buổi tiếp xúc, Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã thay mặt cử tri xã nhà báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hưng Tân trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại hội nghị đã nhận được 7 lượt ý kiến của các cử tri, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực chế độ chính sách, lĩnh vực giao thông, thủy lợi, sản xuất nông nghiệp, giải phóng mặt bằng…
HĐ1
Đại diện Đoàn đại biểu HĐND huyện ông Phan Hữu Hùng đã phát biểu ý kiến thay mặt đoàn Đại biểu HĐND huyện, báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội của huyện Hưng Nguyên năm 2023; Kết quả các kỳ họp HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử tri xã Hưng Tân với HĐND huyện các kỳ họp trước. Đồng thời thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử xã Hưng Tân, ông đã tiếp thu, giải trình và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử tri xã Hưng Tân đến với các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời tại kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cũng tại hội nghị ông Nguyễn Văn Tâm, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến liên quan đến thẩm quyền giải quyết của cấp xã. Tại hội nghị, quý vị đại biểu và cử tri đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của xã nhà, đặc biệt trong phong trào xây dựng Nông thôn mới kiễu mẫu của Đảng bộ và nhân dân Hưng Tân đã đạt được trong thời gian qua được tỉnh thẩm định vào ngày 30/11/2023, kết quả được tỉnh đánh giá cao.
HĐ2
Hội nghị đã thành công tốt đẹp, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi để cử tri phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình đến với các cơ quan Nhà nước các cấp trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước./.
HĐ3

Hồ Huế